Xuân Trường nên bị cất trên băng ghế dự bị?

THỨ SÁU, 12/01/2018 15:34:00

Những con số thống kê cho thấy đội trưởng của U23 Việt Nam đã có trận đấu tệ hại trước U23 Hàn Quốc. Liệu anh có nên bị cất trên ghế dự bị ở trận tới.

Xuân Trường nên bị cất trên băng ghế dự bị?

Xuân Trường chơi không tốt ở trận gặp U23 Hàn Quốc. Ảnh: AFC

Trước trận đấu, Xuân Trường tuyên bố muốn thể hiện cho người Hàn thấy năng lực thực sự của mình đang ở đâu. Tuy nhiên, sau khi nhìn vào những con số thống kê dưới đây, Xuân Trường và cả những người hâm mộ tiền vệ người Tuyên Quang này nên xem xét lại.

Cụ thể, Xuân Trường thi đấu trọn vẹn cả trận đấu. Anh được sắp xếp đá ở vị trí tiền vệ trung tâm, nhô cao hơn 2 người đồng đội Đức Huy và Duy Mạnh một chút. Với việc sắp xếp này, có thể hiểu HLV Park Hang-seo kỳ vọng Xuân Trường sẽ tạo nên sự khác biệt nhờ những đường chuyền có độ chính xác cao của mình.

Tuy nhiên, Trường "híp" đã không thể đáp lại sự kỳ vọng đó. Chỉ có duy nhất tình huống chọc khe cho Công Phượng ở những phút cuối cùng là thực sự đáng nó. Nhưng khi đó, đồng đội của anh lại rơi vào thế việt vị. Theo thống kê, anh không tạo ra được bất kỳ một pha kiến tạo nào để đưa đồng đội vào thế thuận lợi.

Trong suốt trận đấu, Xuân Trường chỉ chạm bóng 53 lần. Anh thực hiện 46 đường chuyền, nhưng 45,7% trong số đó không đến đúng địa chỉ. Tức là có hơn 20 lần Xuân Trường chuyền hỏng.

Về phòng ngự, chỉ có duy nhất 1 tình huống Xuân Trường chặn bóng thành công. Anh hầu như không tham gia vào việc hỗ trợ  các đồng đội ở tuyến dưới. So với Đức Huy, người đồng đội ở cùng vị trí, Xuân Trường thua xa ở khoản này. Đức Huy ở trận đấu này còn đạt tỷ lệ chuyền bóng chính xác lên tới 71,4 %.

Những điểm yếu về phòng ngự vốn không phải là điều mới mẻ đối với Xuân Trường. Tuy nhiên, trước U23 Hàn Quốc chưa phải là có thể hình và lối đá rắn nhất bảng, đội trưởng của U23 Việt Nam lại có trận đấu tệ hại.

Ngày 14/1 tới, thầy trò HLV Park Hang-seo bước vào trận đấu thứ 2 gặp U23 Australia. Đội bóng này vốn được đánh giá cao bởi những cầu thủ vượt trội về thể hình, cùng nền tảng thể lực cực kỳ sung mãn. Nếu vẫn giữ phong độ như hiện tại, Xuân Trường còn chơi tệ hơn nữa.

Trong khi đó, nhân sự ở hàng tiền vệ của U23 Việt Nam không phải là mỏng. Vẫn còn những cầu thủ khác đang chờ có cơ hội thể hiện mình. Những cầu thủ như Trọng Đại, Thái Quý hay cả Tiến Dụng cũng được đánh giá cao và đáng được tạo cơ hội thử sức hơn. Riêng về khoản cơ bắp, có lẽ bộ ba của U20 Việt Nam ăn đứt đàn anh.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online