Thủ môn Gomes tiến gần tới kỷ lục bắt phạt đền ở giải Ngoại Hạng Anh

THỨ BA, 27/12/2016 10:27:00

Vnbongda.vn – Pha cản phá phạt đền thành công ở trận đấu giữa Watford và Crystal Palace giúp thủ môn Heurelho Gomes tiến gần đến kỷ lục của giải Ngoại Hạng Anh.

Thủ môn Gomes tiến gần tới kỷ lục bắt phạt đền ở giải Ngoại Hạng Anh

Ảnh: Daily Mail.

Phút 36 của trận đấu, thủ môn Gomes của Watford  bị thổi phạt trong vòng cấm sau khi đá thẳng vào chân tiền đạo Christian Benteke. Crystal Palace được hưởng quả phạt đền khi đang dẫn 1-0.

Tuy nhiên chính Gomes đã lập công chuộc tội với pha đổ người chính xác, cản phá thành công cú đá phạt đền của Benteke. Pha bóng này giúp Watford tránh được việc bị đối thủ nới rộng cách biệt để rồi sau đó giành lại một điểm với bàn gỡ hòa.

<video1>

Pha cản phá của Gomes.

Không chỉ vậy, thủ môn người Brazil cũng đã nâng tỉ lệ cản phá penalty của mình ở giải Ngoại Hạng Anh lên thành 30%. Trong tổng cộng 30 lần đối mặt với quả đá phạt 11 mét của đối thủ, Gomes chiến thắng chín lần. Chỉ có David Seaman là có tỉ lệ tốt hơn như vậy (thành công bảy trong tổng số 22 lần, tỉ lệ 31,82%).

Gomes đã trải qua tám năm thi đấu ở giải đấu hạng cao nhất nước Anh trong màu áo Tottenham và Watford. Anh được biết đến là một trong bảy thủ môn từng cản phá hai quả phạt đền trong cùng một trận đấu. Thậm chí người gác đền 35 tuổi này còn làm điều đó tới hai lần trong sự nghiệp của mình (trận Tottenham – Sunderland năm 2010 và trận Watford – West Brom năm 2016).

“Bạn phải đọc được suy nghĩ của cầu thủ sút phạt đền. Tôi đã xem Benteke đá penalty vài lần trước đó, và tôi biết cậu ấy thường sút chìm”, Gomes chia sẻ về pha cứu thua của mình ở trận đấu đêm qua (26/12).

Anh Ngọc

  • Từ khóa