Xem lại tình huống bẻ còi của trọng tài khiến ĐT nữ Việt Nam tức tưởi mất chức vô địch

THỨ NĂM, 04/08/2016 23:00:00

Vnbongda.vn - Đội tuyển nữ Việt Nam đã ấm ức nhìn Thái Lan vô địch AFF Cup với một quyết định gây tranh cãi của trọng tài trong loạt sút luân lưu.

Xem lại tình huống bẻ còi của trọng tài khiến ĐT nữ Việt Nam tức tưởi mất chức vô địch

Kiều Trinh và đồng đội chỉ được ăn mừng trong vài giây trước khi nhìn chức vô địch tuột khỏi tay đầy tức tưởi. Ảnh: Vietnam Football/Facebook

Hòa 1-1 sau 120 phút, Việt Nam và Thái Lan buộc phải giải quyết thắng thua trên loạt sút luân lưu ở trận chung kết giải bóng đá nữ vô địch Đông Nam Á. Các học trò của HLV Mai Đức Chung lẽ ra đãlên ngôi vô địch nếu trọng tài không thay đổi quyết định một cách khó hiểu ở lượt sút thứ 6.

Trước đó, hai đội đã hòa nhau 3-3 sau 10 cú sút đầu tiên và bắt đầu bước vào những lượt sút “loại trực tiếp”. Cầu thủ Thái Lan đá hỏng, trao cơ hội kết thúc trận đấu cho Nguyễn Thị Liễu. Cú sút của tiền vệ mang áo số 8 này đập vào tay của thủ môn trước khi từ từ lăn qua vạch vôi.

Trọng tài chính ra hiệu công nhận bàn thắng trong niềm hạnh phúc của cầu thủ và ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên khoảnh khắc ăn mừng này chỉ kéo dài vài giây trước khi các trọng tài thay đổi quyết định và không công nhận bàn thắng.

<video1>

Dù đội tuyển Việt Nam phản ứng dữ dội nhưng vẫn phải tiếp tục loạt sút luân lưu trong sự ấm ức. Đến lượt đá thứ 9, Phương Thảo đã thực hiện không thành công và đội bóng của HLV Mai Đức Chung phải nhìn đối thủ lên ngôi vô địch.

Anh Ngọc

  • Từ khóa