Bầu Đức: "Hoàng Anh Tuấn cứ bình tĩnh, lập thành tích rồi lên dẫn dắt ĐT cũng chưa muộn"

Chủ nhật, 24/09/2017 10:38:00

VnBongda.vn - Mới đây, bầu Đức lại một lần nữa lên tiếng bày tỏ quan điểm về việc đưa HLV Hoàng Anh Tuấn lên dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Bầu Đức:

Bầu Đức cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn cần bình tĩnh, lập thành tích rồi dẫn dắt đội tuyển cũng chưa muộn (Ảnh: Bongda.com.vn)

Những "mâu thuẫn" giữa bầu Đức và HLV Hoàng Anh Tuấn là chủ đề nóng suốt thời gian qua khi chủ tịch của Hoàng Anh Gia Lai luôn công khai phản đối HLV người Khánh Hòa dẫn dắt ĐTQG. Tuy nhiên mới đây, ông bất ngờ "hạ giọng" khi cho rằng HLV của đội tuyển U18 Việt Nam hãy chờ thêm thời gian rồi dẫn dắt ĐTQG cũng chưa muộn.

Chủ tịch Hoàng Anh Gia Lai trả lời VnExpress: "Tôi thấy dư luận ủng hộ và giới thiệu Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng. Không phải là người của VFF mà ngay cả khi là một CĐV, tôi cũng không đồng tình. Bởi Hoàng Anh Tuấn chưa có thành tích gì nổi bật trong sự nghiệp cầm quân.

Đừng vì chuyện bằng cấp hay chiếc vé U20 World Cup mà đề cao cậu ấy. Thực sự, đó chỉ là may mắn. Myanmar cũng từng dự U20 World Cup đó thôi. Chẳng qua là do năm đó, ở vòng loại họ tránh được những đối thủ như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc. Còn Việt Nam phải đối mặt toàn các ông lớn nên thất bại. 

Vì thế, theo tôi, HLV Hoàng Anh Tuấn cứ bình tĩnh, lập thành tích đi rồi lên dẫn dắt đội tuyển cũng chưa muộn".

Chủ tịch của HAGL khuyên VFF cần nhìn về một hướng để bóng đá Việt Nam đi lên (Ảnh: VnExpress)

Ngoài ra, bầu Đức cũng cho rằng tìm HLV cho đội tuyển hiện nay là không khó và cũng không quan trọng chuyện mời HLV nội hay ngoại. Tuy nhiên, theo ông người đó nhất định phải có thành tích. 

Đồng thời, ông cũng đưa ra những lời khuyên cho ban lãnh đạo VFF để cải thiện thực trạng bóng đá Việt Nam.

Tôi chỉ tóm tắt ba điều như sau: Một là phải sắp xếp lại nhân sự VFF. Tôi không nói tất cả, nhưng một số vị trí đang có vấn đề. Nội bộ cần đoàn kết, làm việc vì mục đích chung.

Hai là thuê HLV giỏi, có thành tích và am tường bóng đá nước nhà. Trong lịch sử, thành công nhất có lẽ là Henrique Calisto vì ông ấy gắn bó với bóng đá Việt Nam nhiều năm. Còn lại, nhiều người bằng cấp nọ kia, ban đầu tưởng hoành tráng, nhưng cuối cùng đều thất bại thảm hại. Đó là những bài học chúng ta cần tránh. 

Thứ ba là dẹp bỏ Hội đồng HLV quốc gia. Tôi không thấy tổ chức này phát huy tác dụng trong thời gian vừa qua. Có như thế, chúng ta mới tìm ra được con đường phía trước".

Hồng Phú / Theo MASK Online

Việt Nam

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn đội cho biết hiện các cầu thủ HAGL không gặp quá nhiều vấn đề về tâm lý sau chuỗi trận bết bát vừa rồi, bởi thành tích hiện chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội bóng.