Bầu Đức: Tôi đấu tranh vì lợi ích cho bóng đá Việt Nam chứ đâu phải vì tôi muốn làm Chủ tịch VFF

Thứ năm, 19/04/2018 10:00:00

Sau cuộc họp chiều 18/4 giữa đại diện Bộ VH-TT&DL; với tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) kết thúc, chủ tịch CLB bóng đá HAGL Đoàn Nguyên Đức tuyên bố sẽ rút HAGL khỏi V.League ngay lập tức nếu bầu Tú trúng cử vào VFF.

Bầu Đức: Tôi đấu tranh vì lợi ích cho bóng đá Việt Nam chứ đâu phải vì tôi muốn làm Chủ tịch VFF

Bầu Đức tuyên bố sẽ bỏ giải ngay sau khi bầu Tú trung cử (Ảnh Hoàng Tùng)

Bầu Đức có tên trong danh sách được mời tại cuộc họp chiều 18/4 giữa đại diện Bộ VH-TT&DL với tổng cục TDTT, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), nhưng vì lý do "Không có bằng đại học" nên ông đã không có mặt. Cũng trong cuộc họp với đại diện của Bộ VH-TT&DL, các bên đã thống nhất bỏ tiêu chí "Ứng viên chủ tịch, phó chủ tịch VFF khóa VIII phải có bằng đại học", và chỉ chờ ban chấp hành họp biểu quyết thông qua.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng đã nhắc đến bầu Đức kèm theo lời nhắn nhủ: "VFF vẫn chờ anh Đức quay lại tranh cử và tôi nghĩ đó cũng là mong mỏi của nhiều người".

Tuy nhiên gần như ngay lập tức bầu Đức tuyên bố sẽ không quay lại VFF, nơi mà ông chủ đội bóng phố núi cho rằng đang tồn tại lợi ích nhóm và nếu muốn bộ máy này hoạt động hiệu quả, vì cái chung thì cần phải loại bỏ ngay nhóm lợi ích này. Trả lời về việc ứng cử vào vị trí chủ tịch VFF, trích lời ông Đức nói trên báo Thanh Niên:

“Ngay từ lúc nộp đơn từ chức Phó chủ tịch VFF hồi năm ngoái, rất nhiều lần tôi đã nói không ứng cử bất kỳ chức vụ nào ở VFF khóa tới. Dĩ nhiên, việc các thành viên VFF tín nhiệm đề cử thì tôi luôn trân trọng và cảm ơn. Nhưng tôi là đàn ông đích thực mà! Đã nói là làm, tôi không thể tự tay vả vào mặt mình. Tôi đấu tranh vì lợi ích chính đáng cho bóng đá Việt Nam chứ đâu phải vì tôi muốn làm Chủ tịch VFF”.

Với việc bỏ tiêu chí "bằng đại học", bầu Đức hoàn toàn đủ điều kiện để đứng ra tranh cử vị trí chủ tịch VFF tại đại hội khóa VIII. Tuy vậy, về vấn đề bằng cấp, bầu Đức vẫn chưa có dấu hiệu bỏ qua việc này:

“VFF mời họp, tôi nói thẳng tôi đâu có bằng đại học, họp làm gì? Bây giờ người ta lại nói về tiêu chí này đã thông qua ban chấp hành và cần ý kiến để bãi bỏ. Tôi hỏi nhé, ai đưa ra việc phải có bằng đại học? Động cơ của họ là gì?", ông nói.

Không chỉ từ chối tranh cử vào VFF, bầu Đức một lần nữa lên tiếng khẳng định sẽ rút HAGL khỏi giải vô địch quốc gia (V.League).

"Nếu ông Tú trúng cử Phó Chủ tịch VFF và vẫn làm VPF, trúng cử ngày trước, ngày sau tôi bỏ giải ngay, xã hội làm gì chấp nhận anh ôm hết những mâm tiền của bóng đá Việt Nam". Ông Đức tuyên bố.

Trong thời gian qua, đã rất nhiều lần bầu Đức của HAGL lên tiếng chỉ trích rất gay gắt về việc ông Trần Anh Tú đang "ôm" nhiều chức vụ tại VPF (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Trưởng ban điều hành giải), và còn đang có tên trong danh sách ứng viên tranh cử vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF. 

Bầu Đức: Tôi đấu tranh vì lợi ích cho bóng đá Việt Nam chứ đâu phải vì tôi muốn làm Chủ tịch VFF
Ông Trần Anh Tú xin rút khỏi vị trí Tổng giám đốc VPF nhưng không được các thành viên HĐQT chấp nhận

Trong cuộc họp ngày hôm qua, Bộ VH-TT&DL đại diện là thứ trưởng Lê Hải Khánh cũng đã đề cập đến việc tham gia ứng cử chức phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính và những chức vụ của ông Trần Anh Tú ở VPF, thứ trưởng cũng lưu ý tổng cục TDTT cần phải sắp xếp cho hợp lý để tránh "vừa đá bóng vừa thổi còi".

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng khi được hỏi về việc ông Trần Anh Tú - Ủy viên thường trực VFF, kiêm quá nhiều chức danh đã đệ nghị từ chối bình luận. 

Trong khi đó, cục trưởng tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã nêu ra quan điểm về tổ chức VPF, về mô hình hoạt động của công ty cổ phần trong phát biểu của cá nhân của bầu Đức và đề nghị của ông với VFF:

"VPF là một tổ chức thành viên của VFF, hoạt động theo mô hình công ty cổ phần nên cần phải tôn trọng. Tuy vậy những phát biểu của anh Đoàn Nguyên Đức cũng rất tâm huyết. Chúng tôi đã đề nghị VFF xem xét lại ý kiến của ông bầu HAGL để làm sao tạo môi trường tốt nhất cho bóng đá Việt Nam phát triển và đại hội diễn ra thành công", ông nói

Tuấn Phạm/Theo MASK online