Bầu Hiển khuyên VFF nên trao cơ hội cho ông Hoàng Anh Tuấn làm HLV ĐTQG

Thứ hai, 25/09/2017 10:36:00

VnBongda.vn - Ông bầu Đỗ Quang Hiển, chủ tịch của Câu lạc bộ Hà Nội, cho rằng HLV Hoàng Anh Tuấn là người có nhiều trải nghiệm và phù hợp với vị trí HLV đội tuyển quốc gia đồng thời cho rằng phải tạo cơ hội và điều kiện để các HLV nội thể hiện khả năng.

Bầu Hiển khuyên VFF nên trao cơ hội cho ông Hoàng Anh Tuấn làm HLV ĐTQG

Chủ tịch của CLB Hà Nội cho rằng nên trao cơ hội cho HLV Hoàng Anh Tuấn ở đội tuyển (Ảnh: Soha)

Có thể xem đây là một quan điểm hoàn toàn trái ngược với một ông bầu nổi tiếng khác là chủ tịch Đoàn Nguyên Đức của Hoàng Anh Gia Lai. "Bầu Đức" thời gian qua từng không ít lần lên tiếng chỉ trích và bác bỏ phương án mời HLV Hoàng Anh Tuấn làm HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam vì cho rằng HLV người Khánh Hòa chưa có thành tích gì nổi bật.

Tuy nhiên, chủ tịch của Câu lạc bộ Hà Nội lại cho rằng:

"Trong hàng ngũ HLV nội hiện nay, Hoàng Anh Tuấn đã có nhiều trải nghiệm, đã thành công với lứa U20 ở World Cup. Tôi nghĩ đó cũng là một thành tích lớn. 

Chúng ta nên khuyến khích, tạo điều kiện cho HLV nội và giúp họ thể hiện khả năng. Nói gì thì nói, VFF không thể mãi mãi thuê HLV ngoại. Ông Tuấn đã làm rất tốt việc của mình. Thầy giỏi thì mới có trò giỏi, thầy tốt thì mới có đội tuyển tốt được".

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại tất cả các hồ sơ ứng tuyển vào "ghế nóng" đang đều là những ứng viên đến từ nước ngoài.

Bầu Hiển bày tỏ quan điểm về việc này:

"Chúng ta nói tới đội tuyển quốc gia nhưng cũng phải nói tới nền tảng bóng đá trẻ. Với bóng đá Việt Nam lúc này, đòi hỏi thành tích cao cho các đội tuyển là việc rất khó. Chúng ta phải biết thực lực đội tuyển ở mức độ nào. 

Theo tôi, chúng ta nên đầu tư thể thao, dinh dưỡng, thể lực cho các lứa trẻ nhiều hơn. Sau 3 tới 5 năm, đội tuyển của chúng ta mới có thể cạnh tranh với bóng đá Thái Lan chứ chưa nói vươn tầm châu lục.

Thời điểm này, HLV nội hay ngoại cũng như nhau, chỉ hơn kém chút thôi. Kể cả Alex Ferguson sang huấn luyện đội tuyển Việt Nam cũng vậy thôi. 

Chúng ta yêu bóng đá, yêu đội tuyển, chúng ta có quyền hy vọng nhưng chúng ta phải thực tế. Đẳng cấp chúng ta vẫn kém xa Thái Lan. Ta có thể thắng họ 1 trận trong 10 trận nhưng đó chỉ là may mắn thôi. Chiến thắng của chúng ta chưa phải là đẳng cấp".

Theo Tổng thư ký Lê Hoài Anh, hiện quá trình chọn lựa, đàm phán với các HLV đang được tiến hành và sẽ hoàn tất vào tháng 10.

Hồng Phú / Theo MASK Online