Bỏ yêu cầu có bằng đại học, VFF thêm tiêu chí mới để bầu lãnh đạo khóa VIII

Thứ sáu, 20/04/2018 14:59:00

Sau buổi họp giữa đại diện Bộ VH-TT-DL và ban thường trực VFF, tiêu chí yêu cầu ứng viên trong danh sách nhân sự đề của của VFF bắt buộc phải có bằng đại học được coi là không phù hợp và sẽ được loại bỏ, đồng thời bổ sung thay thế bằng một số tiêu chí mới

Bỏ yêu cầu có bằng đại học, VFF thêm tiêu chí mới để bầu lãnh đạo khóa VIII

Bầu Đức từng bị gạt ra khỏi danh sách để cử vì không có bằng Đại học (Ảnh: Hoàng Tùng)

Theo đó, sau khi nhận được chỉ đạo từ Bộ VH-TT-DL, một số ủy viên ban chấp hành VFF cho biết sẽ sớm triệu tập cuộc họp vào tuần sau để lấy ý kiến cuối cùng về việc bỏ tiêu chí bắt buộc phải có bằng ĐH.

Thay vào đó, những tiêu chí hợp lý hơn sẽ được bổ sung. Cụ thể với vị trí chủ tịch, sẽ bổ sung tiêu chí “có tư duy cải cách”. Vị trí phó chủ tịch tài chính sẽ sử dụng tiêu chí là doanh nhân có tiềm lực, đã quản lý các doanh nghiệp lớn đạt hiệu quả.

Một ủy viên BCH nói: “Điều quan trọng là các ứng viên vào 4 vị trí chủ chốt là chủ tịch và 3 ghế phó chủ tịch hãy đưa ra chương trình hành động của mình. Phải nói rõ sẽ làm được gì cho bóng đá Việt Nam nếu đắc cử. Anh nêu được nhiều vấn đề sát sườn của bóng đá Việt Nam, càng cụ thể càng tâm huyết thì không chỉ BCH mà dư luận sẽ hoàn toàn ủng hộ”.

Về việc ông bầu Đoàn Nguyên Đức tuyên bố không tiếp tục tham gia vào VFF khóa VIII dù cho được đề cử, một lãnh đạo VFF cho biết: 

“Chúng tôi sẽ tiếp tục thuyết phục anh Đức theo tinh thần chỉ đạo của Bộ VH-TT-DL là luôn tôn trọng những ý kiến thẳng thắn của anh và mong anh tiếp tục gắn bó với VFF, như từng ủng hộ HLV Park Hang-seo cũng như bóng đá VN thời gian qua. Còn nếu anh Đức nhất quyết không tham gia, VFF cũng sẽ báo cáo lên Bộ VH-TT-DL để trình danh sách cuối cùng lên Bộ Nội vụ”. 

Bỏ yêu cầu có bằng đại học, VFF thêm tiêu chí mới để bầu lãnh đạo khóa VIII

Ảnh: Hoàng Tùng

Cũng về vấn đề nhân sự tại VFF, bầu Đức có đề nghị Bộ VH-TT-DL loại ngay một nhóm người cơ hội trong bộ máy Liên Đoàn. Tuy nhiên ý kiến từ một lãnh đạo VFF cho biết việc thêm, bớt nhân sự không thể do Bộ VH-TT-DL can thiệp, mà quyết định nằm ở Đại hội VFF và ban chấp hành VFF xem xét.

Liên quan đến vụ việc ông bầu Trần Anh Tú kiêm nhiệm nhiều chức danh tại VPF và tiếp tục tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL Lê Khánh Hải yêu cầu VPF và VFF sẽ phải làm việc với nhau để xác định lại công việc đúng tầm của bầu Tú.

Trước đó vào ngày 10/4, ông Trần Anh Tú đã bày tỏ nguyện vọng xin được thôi kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của VPF tại buổi họp Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF). Tuy nhiên đã không nhận được sự đồng thuận của Hội đồng quản trị.

Về phía bầu Đức, ông vẫn khăng khăng giữ quyết định của mình khi tuyên bố sẽ rút HAGL khỏi V.League nếu như bầu Tú trúng cử vào VFF.

Phong Miêu/Theo MASK Online