Bóng đá Việt Nam chuẩn bị tổ chức "hội nghị Diên Hồng"

THỨ NĂM, 11/01/2018 10:55:00

3 năm sau ý tưởng về "hội nghị Diên Hồng", bóng đá Việt Nam sẽ có cuộc đối thoại mở đầu tiên trong ít ngày tới với sự tham gia của phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Bóng đá Việt Nam chuẩn bị tổ chức

Tại “Hội nghị sơ kết thực hiện chiến lược phát triển BĐVN đến năm 2020, tầm nhìn 2030” được tổ chức vào ngày 19/12, ngoài những bản báo cáo thành tích như "truyền thống" nhiều câu hỏi của phó thủ tướng vẫn chưa được trả lời hoặc trả lời nhưng không đi vào thực chất mà chỉ mang tính hình ảnh, đối phó.

Trước những báo cáo vô thưởng vô phạt như vậy, Phó thủ tướng đã lên tiếng góp ý và đưa ý kiến chỉ đạo rằng cần sớm tổ chức một cuộc đối thoại. Theo đó, ngày 13/1 tới, “Đối thoại phát triển bóng đá Việt Nam” sẽ diễn ra với thành phần "mở", sự tham gia của phó thủ tướng và đặc biệt các cơ quan báo chí không bị hạn chế tác nghiệp để thông tin công khai, minh bạch nhất.

Quay trở lại với những vấn đề từ “Hội nghị sơ kết thực hiện chiến lược phát triển BĐVN đến năm 2020, tầm nhìn 2030”, nhiều câu hỏi phó thủ tướng đưa ra đã không được trả lời thỏa đáng. “Như thế này rất chung chung, hội nghị bóng đá mà như thế này thì kém sôi nổi quá…”.phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ.

“Phải cùng VFF kiến nghị cụ thể đi. Chiến lược xây dựng lên, tôi thấy trình lên cũng rất bài bản, phải xem làm được tới đâu. Ví dụ bóng đá học đường thì như thế nào? Sao tôi không thấy kiến nghị mạnh mẽ xem Bộ GDĐT quản lý thế nào, sở thì thế nào, VFF thì thế nào…?

Cần xem bóng đá đã phát triển đúng như quốc tế hay chưa? Tại sao hệ thống giải đấu lại theo hình chóp ngược? Tại sao đội vô địch lại không đủ điều kiện tham dự giải châu lục? Phải xem BTC tốt chưa, tổ chức chuyên nghiệp chưa? Các đội còn nhường điểm, cho điểm, vỗ vai nhau không? Tôi hỏi các đồng chí có dám quyết tâm nói không với tiêu cực không?”, hàng loạt câu hỏi của phó thủ tướng sau khi nghe báo cáo về những con số tốt đẹp sau 4 năm thực hiện chiến lược phát triển.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online