Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì đuổi đánh trọng tài

THỨ HAI, 30/07/2018 20:16:20

Ban kỉ luật VFF đã đưa ra án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn đối với cầu thủ Trần Quốc Tuấn của Bà Rịa Vũng Tàu vì hành vi đuổi đánh trọng tài.

Cầu thủ Bà Rịa Vũng Tàu bị cấm thi đấu vĩnh viễn vì đuổi đánh trọng tài

Cầu thủ Trần Quốc Tuấn bị cấm thi đấu vĩnh viễn (Ảnh :FB)

Trong trận play-off tranh vé lên giải hạng Nhất Việt Nam giữa CLB Bà Rịa Vũng Tàu và Phố Hiến FC hôm 18/7 trên sân Tuy Hoà (Phú Yên), trọng tài Nguyễn Anh Vũ đã bị cầu thủ Trần Quốc Tuấn gây sự và rượt đánh ngay sau khi ông nổi hồi còi kết thúc trận đấu.

Bà Rịa Vũng Tàu đã thua FC Phố Hiến với tỉ số 1-4 trong trận đấu mà đội này bị 2 thẻ đỏ từ phía trọng tài Nguyễn Anh Vũ, và cầu thủ Trần Quốc Tuấn đã không giữ được sự bình tĩnh sau trận đấu.

Với hành vi xâm phạm “đặc biệt nghiêm trọng” thân thể trọng tài Nguyễn Anh Vũ và trợ lý Huỳnh Quốc Long, cầu thủ này nhận mức án cực nặng từ VFF là cấm thi đấu vĩnh viễn cùng số tiền phạt 25 triệu đồng.

Hai cầu thủ khác của Bà Rịa Vũng Tàu liên quan tới vụ ẩu đả này là Phan Công Quỳnh Anh và Đinh Tiến Phong cùng bị cấm thi đấu 18 tháng, đóng phạt 17,5 triệu đồng. Trợ lý Huỳnh Quốc Long, người giải vây cho trọng tài chính đã có những tác động tới Quốc Tuấn cũng bị phạt tương tự 2 cầu thủ trên.

Ngoài án phạt từ VFF, cầu thủ Trần Quốc Tuấn đã bị CLB chủ quản Bà Rịa Vũng Tàu thanh lý ngay sau trận thua 1-4 trước CLB Phố Hiến.

Thông cáo báo chí của đội bóng phố biển nêu rõ: “Ban lãnh đạo quyết định thanh lý hợp đồng cầu thủ mắc sai phạm”, đồng thời gửi lời xin lỗi đến tổ trọng tài điều khiển trận đấu. Trong đó, có trọng tài chính Nguyễn Anh Vũ".

Các cầu thủ vi phạm có thể gửi đơn kháng án lên Ban giải quyết khiếu nại của VFF, nhưng với những hành vi cực kì nghiêm trọng này thì khả năng được giảm án khó có thể xảy ra.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online