“Chủ tịch VFF phải tầm thứ trưởng hoặc bộ trưởng trở lên, cỡ thấp hơn thì không nên”

THỨ BẢY, 06/01/2018 15:06:32

Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An, trước thềm Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khoá VIII vào tháng 3/2018 sắp tới.

“Chủ tịch VFF phải tầm thứ trưởng hoặc bộ trưởng trở lên, cỡ thấp hơn thì không nên”

Ông Nguyễn Hồng Thanh cho rằng Chủ tịch VFF phải là người có uy tín và chuyên môn, không thể lựa chọn bừa (Ảnh: Hải Đăng)

Thời điểm hiện tại, những ứng viên được đề cử ngồi vào vị trí Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam khoá VIII sắp tới vẫn chưa lộ diện.

Theo quy định của FIFA, ứng viên cần nhận được sự tiến cử từ tổ chức thành viên. Về nguyên tắc, vấn đề nhân sự của sẽ do Ban chấp hành VFF khoá VII chuẩn bị bằng cách lấy ý kiến các tổ chức thành viên.

Tuy nhiên hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam vẫn chưa lấy ý kiến giới thiệu nhân sự lãnh đạo cho nhiệm kỳ sắp tới. Chia sẻ với Zing.vn, ông Nguyễn Hồng Thanh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần bóng đá Sông Lam Nghệ An, bày tỏ quan điểm:

“Thực ra hiện nay chúng tôi cũng chưa thấy có ứng viên nào thực sự đủ tầm và tâm để ngồi vào ghế chủ tịch. Tôi cho rằng trong trường hợp chưa có phương án thực sự tốt, chúng ta có thể lùi thời gian đại hội để chuẩn bị cho chu đáo, chứ không nên khiên cưỡng”.

Theo ông, nếu chủ tịch VFF là người nhà nước thì đó phải là quan chức cấp cao, có uy tín và am hiểu hoặc phải có khả năng huy động tài trợ, kêu gọi được người có chuyên môn về làm việc nếu là doanh nhân.

“Tôi lấy ví dụ đó phải là một chính khách tầm thứ trưởng hoặc bộ trưởng trở lên, còn ‘cỡ’ thấp hơn thì không nên. Bóng đá là môn thể thao được đông đảo người dân quan tâm, có sức lan tỏa rộng nên không thể chọn bừa một người cho xong”, ông Thanh khẳng định.

Tại Đại hội sắp tới, cả Chủ tịch Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch phụ trách tài chính Đoàn Nguyên Đức đều quyết định xin nghỉ.

Hồng Phú / Theo MASK Online