Cựu còi vàng Võ Minh Trí trở thành ứng viên cho chức danh ủy viên ban chấp hành VFF khóa 8

THỨ NĂM, 17/05/2018 21:14:34

Cựu còi vàng FIFA Võ Minh Trí và giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn đã được một số CLB đề cử vào danh sách các ứng viên cho chức danh ủy viên ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 8.

Cựu còi vàng Võ Minh Trí trở thành ứng viên cho chức danh ủy viên ban chấp hành VFF khóa 8

Trọng tài Võ Minh Trí (ngoài cùng bên trái) được giới thiệu vào ban chấp hành VFF khóa 8

Cụ thể, theo thông tin của tờ Thanh Niên, một số CLB đã giới thiệu cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí và giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn vào danh sách các ứng viên cho chức danh ủy viên ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 8.

Trong sự nghiệp của mình, ông Võ Minh Trí đã giành được hattrick danh hiệu Trọng tài xuất sắc nhất mùa giải, vào năm 2010, 2015 và năm nay 2017 (sau đó đã chia tay với sự nghiệp cầm còi). Trong khi đó, giám sát trọng tài, ông Đoàn Phú Tấn từng được FIFA và AFC đào tạo các khóa làm giảng viên trọng tài.

Điều này cũng khiến cuộc đua cho chức trưởng Ban trọng tài VFF trở nên vô cùng gay cấn. Trước đó, ông Dương Văn Hiền, Phó Ban trọng tài, chính là ứng cử viên nặng ký thay cho Trưởng Ban Nguyễn Văn Mùi.

Vấn đề trọng tài là chủ đề gây tranh cãi trong suốt thời gian vừa qua và VFF đã có văn bản đề nghị Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi và Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền tạm thời không trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ Giám sát trọng tài tại các trận đấu để dành thời gian tập trung cho công tác quản lý, giám sát hoạt động trọng tài, hỗ trợ các trọng tài hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Vì vậy, với sự xuất hiện của trọng tài uy tín như Võ Minh Trí, đây được coi là hành động để cải tổ Ban trọng tài ở kỳ đại hội tới.

Thái Duy/Theo MASK Online