Cựu tuyển thủ Việt Nam "đắt" giá gấp 54 lần Neymar?

THỨ NĂM, 08/03/2018 22:37:17

Nếu coi tất cả các loại tiền tệ trên thế giới đều có mệnh giá như nhau, cựu tuyển thủ Phước Tứ có giá trị chuyển nhượng đắt giá gấp 54 lần siêu sao Neymar.

Cựu tuyển thủ Việt Nam

Nếu coi tất cả các loại tiền tệ trên thế giới đều có mệnh giá như nhau, Neymar sẽ chỉ có giá bằng 1/54 Phước Tứ. (Ảnh: Getty). 

Tờ Guardian của Anh vừa có một bài viết khá thú vị về số tiền chuyển nhượng của các cầu thủ trên thế giới. Theo đó, tờ báo danh tiếng của Anh coi tất cả các loại tiền tệ trên thế giới đều có mệnh giá như nhau và con số thể hiện giá trị chuyển nhượng của các cầu thủ vẫn được giữ nguyên. 

Khi ấy, thương vụ Lê Phước Tứ từ Thanh Hóa đến Sài Gòn Xuân Thành với mức phí 12 tỷ đồng sẽ có giá trị gấp tới 54 lần so với con số 222 triệu của Neymar. Vì thế, có thể xem Phước Tứ cũng thuộc top “kỷ lục chuyển nhượng”, nhưng dựa trên giá trị con số chứ không phải mệnh giá đồng tiền.

Năm 2010, tiền đạo Datsakorn Thonglao rời Hoàng Anh Gia Lai để gia nhập Muangthong United. Phí giải phóng hợp đồng của thương vụ này vào khoảng 3,7 tỷ Việt Nam đồng, khoảng 200.000 USD. Nhưng nếu không quy đổi sang tiền USD hay euro, thì con số 3,7 tỷ của Thonglao cao gấp 16 lần so với con số 222 triệu của Neymar.

Tất nhiên, đây chỉ là một bài viết mang tính giải trí và có phần nào đó "cào bằng" giá trị của các  loại tiền tệ trên thế giới còn ở thời điểm hiện tại, Neymar là cầu thủ có giá trị chuyển nhượng cao nhất lịch sử bóng đá thế giới. 

Tuấn Quang / Theo MASK Online