Hết AFC, đến lượt FIFA lại đưa Việt Nam "lên mây"

THỨ BẢY, 13/01/2018 07:30:35

Mới đây, trang chủ của FIFA đã có bài viết về ĐTVN. Trong đó không chỉ nhấn mạnh đến việc Việt Nam đang thăng tiến trên BXH FIFA mà còn sở hữu một lứa cầu thủ trẻ đầy tiềm năng.

Hết AFC, đến lượt FIFA lại đưa Việt Nam

FIFA đánh giá Việt Nam có không ít tài năng trẻ như Quang Hải (Ảnh: Hoàng Linh)

Ở bài viết của mình, FIFA ấn tượng với sự thăng tiến của bóng đá Việt Nam. Có đoạn "ĐTVN là đội tuyển ở châu Á có sự thăng tiến tốt nhất.

Trong đó, chỉ riêng giai đoạn cuối năm 2017, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo, ĐTVN đã vươn lên vị trí 112, tăng 13 bậc

Bóng đá Việt Nam đạt thành tích tốt nhất kể từ năm 2012. Họ qua mặt Philippines để trở thành đội tuyển đứng đầu Đông Nam Á. Tộng cộng trong năm 2017, Việt Nam tăng tổng cộng 24 bậc."

Hết AFC, đến lượt FIFA lại đưa Việt Nam lên mây

Bài viết về ĐTVN đăng trên trang chủ FIFA

Bên cạnh đó, FIFA cũng nhắc đến việc Việt Nam đang trong quá trình chuyển giao thế hệ, với những nhân tài được nổi lên sau khi những cầu thủ kỳ cựu xuống sức hoặc không còn thi đấu. Nhiều cầu thủ Việt Nam được kể tên trong bài viết này.

"Sự thay đổi đã bắt đầu cách đây hai năm với một loạt các cựu binh, trong đó có huyền thoại Lê Công Vinh, giải nghệ và nhường chỗ cho các cầu thủ trẻ.

Kế thừa chiếc băng đội trưởng từ Công Vinh là Nguyễn Văn Quyết, người hiện đang là chân sút hàng đầu của cả Việt Nam cũng như châu lục. Chơi bên cạnh anh là những cầu thủ vừa có chuyên môn tốt, vừa dày dạn kinh nghiệm như Nguyễn Tuấn Mạnh, Đinh Thanh Trung và những ngôi sao mới nổi, được thử lửa ở môi trường bóng đá ngoài nước như Lương Xuân Trường.

Với một nửa quân số dưới 23 tuổi, HLV Park Hang-seo có một đội hình đầy hứa hẹn. Trong đó bao gồm thủ môn Bùi Tiến Dũng, hậu vệ Trần Đình Trọng, tiền vệ Nguyễn Quang Hải, và tiền đạo Hà Đức Chính, họ đều đã có dip thể hiện tại FIFA U-20 World Cup 2017.

Việt Nam đang rất may mắn khi sở hữu một dàn cầu thủ đồng đều từ tài năng đến lứa tuổi. Điều này sẽ giúp bóng đá Việt Nam không chỉ tăng vị trí trên BXH FIFA một cách nhanh chóng mà còn đạt được những thành công trong tương lai", FIFA nhận định.

H.T / Theo MASK Online