HLV Chu Đình Nghiêm: "Quang Hải mất phong độ vì luôn chịu sức ép rất lớn của người hâm mộ"

Thứ tư, 25/04/2018 16:00:00

Theo HLV Hà Nội FC, Quang Hải đã chịu nhiều sức ép từ khi trở về sau thành tích của U23 Việt Nam tại VCK U23 Châu Á.

HLV Chu Đình Nghiêm:

Quang Hải đã chịu quá nhiều sức ép từ người hâm mộ sau thành công tại VCK U23 châu Á (Ảnh: AFC)

Nguyễn Quang Hải đã có một giải đấu thành công cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á tại Thường Châu, nhưng sau khi trở về CLB Hà Nội anh đã thi đấu không thực sự nổi bật tại V.League. Sau 6 vòng đấu đầu tiên số lần có tên trong đội hình xuất phát của Quang Hải tại đội bóng Thủ Đô mới là 2, ghi được duy nhất 1 bàn thắng.

Sự giảm sút phong độ này là rất rõ ràng, bởi ở V.League 2017, sau 6 vòng đấu đầu tiên, cầu thủ quê Đông Anh thi đấu gần như tất cả các trận và có 3 bàn thắng. Kết thúc mùa giải 2017 với 5 bàn thắng, anh giành được danh hiệu cá nhân "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất".

Điều đó đang cho thấy phong độ không tốt của Quang Hải trong giai đoạn đầu mùa giải năm nay, trao đổi về điều này HLV của Hà Nội FC Chu Đình Nghiêm cho biết:

“Quang Hải chưa lấy lại được cảm giác chơi bóng tốt nhất, như khi thi đấu trong màu áo U23 Việt Nam. Cậu ấy luôn chịu nhiều sức ép khi phải cố gắng làm được điều gì đó để đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ.Tôi luôn phải động viên Quang Hải cởi bỏ điều ấy. Cậu ấy còn phải cố gắng nhiều".

Tiền vệ của U23 Việt Nam và CLB Hà Nội FC đang chịu nhiều sức ép, bản thân Quang Hải hiểu rõ điều này hơn hết. Cầu thủ này cũng chia sẻ là sẽ cố gắng tập luyện để tìm lại phong độ, trở lại chính mình: 

“Tôi cũng không biết mình đã đạt được bao nhiêu phần trăm phong độ. Nhưng trong thời gian tới, tôi cần phải tiếp tục cố gắng, tập luyện để thi đấu thật tốt và trở lại là chính mình". Quang Hải nói.

Cuối tuần này, CLB Hà Nội FC của Quang Hải sẽ ra sân thi đấu vòng 1/8 Cup quốc gia 2018 gặp Sài Gòn FC, đây là lần gặp nhau lần thứ hai sau 1 tuần giữa 2 đội. Trận đấu quan trọng với thể thức loại trực tiếp, nhiều khả năng Quang Hải sẽ được HLV Chu Đình Nghiêm trao cơ hội đá chính trong đội hình xuất phát. 

HLV Chu Đình Nghiêm: Quang Hải mất phong độ vì luôn chịu sức ép rất lớn của người hâm mộ
Lịch thi đấu vòng 1/8 Cup quốc gia 2018

Tuấn Phạm/ Theo MASK online

Việt Nam

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

‘HAGL vẫn đang trong quá trình đào tạo trẻ, thành tích phập phù cũng là dự kiến từ trước’

Bác sĩ Đồng Xuân Lâm, người trực tiếp theo dõi tình trạng của toàn đội cho biết hiện các cầu thủ HAGL không gặp quá nhiều vấn đề về tâm lý sau chuỗi trận bết bát vừa rồi, bởi thành tích hiện chưa phải là mục tiêu quan trọng nhất của đội bóng.