HLV Edson Tavares: Bóng đá Việt Nam phát triển mạnh nhưng khó bắt kịp Hàn Quốc, Nhật Bản

THỨ HAI, 12/02/2018 15:43:45

Sau khi U23 Việt Nam giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, cựu HLV ĐT Việt Nam Edson Tavares cho rằng đó là minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển của bóng đá trẻ Việt Nam. Nhưng ông nhận định rằng bóng đá Việt Nam vẫn khó có thể bắt kịp Hàn Quốc, Nhật Bản trong tương lai gần.

HLV Edson Tavares: Bóng đá Việt Nam phát triển mạnh nhưng khó bắt kịp Hàn Quốc, Nhật Bản

U23 Việt Nam đã để thua 1-2 trước U23 Hàn Quốc tại VCK U23 châu Á 2018

Trong trận mở màn VCK U23 châu Á 2018, U23 Việt Nam đã để thua 1-2 trước U23 Hàn Quốc dù có được bàn mở tỉ số rất đẹp mắt do công của Quang Hải. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang-seo đã thi đấu ấn tượng khi lọt vào tới trận chung kết và chỉ để thua sát nút trước Uzbekistan.

Giống như hàng triệu CĐV Việt Nam, HLV Edson Tavares tỏ ra vô cùng khấn phích trước thành tích này của U23 Việt Nam. Chia sẻ với Saostar, cựu HLV ĐT Việt Nam cho biết:

"Bóng đá trẻ Việt Nam thực sự có tiềm năng và chúng ta cần phải đặt niềm tin lớn vào các cầu thủ. Tôi cho rằng bóng đá luôn có sự may mắn song hành nhưng thực sự bóng đá Việt Nam đang có những cầu thủ rất tốt. Điều này góp phần tạo thành công cho bóng đá Việt Nam".

HLV Edson Tavares: Bóng đá Việt Nam phát triển mạnh nhưng khó bắt kịp Hàn Quốc, Nhật Bản
HLV Edson Tavares khi còn dẫn dắt ĐT Việt Nam

Dù vậy, HLV Edson Tavares cho rằng bóng đá Việt Nam vẫn còn khoảng cách lớn và rất khó có thể bắt kịp Nhật Bản hay Hàn Quốc trong tương lai gần.

"Tôi cho rằng rất khó để Việt Nam có thể kịp Hàn Quốc, Nhật Bản. Muốn làm được điều này thì đòi hỏi các bạn phải hành động. Đó là cả hệ thống của một nền bóng đá phải cùng nhau phát triển chứ không phải 1,2 CLB tự làm".

"Ngoài ra, cơ sở hạng tầng cần phát triển, thay đổi tư duy chơi bóng cũng như ý thức của các cầu thủ. Sự đãi ngộ cho cầu thủ cũng cần cao hơn" - cựu HLV ĐT Việt Nam nhận định.

HLV Edson Tavares đang dẫn dắt CLB Yokohama ở Nhật Bản. Hồi tháng 1 vừa qua, chiến lược gia người Brazil dẫn dắt Yokohama thi đấu giao hữu với CLB Đà Nẵng. Ông chính là thầy ngoại đầu tiên của bóng đá Việt Nam vào năm 1995. Sau đó, HLV Tavares đã tái duyên với ĐT Việt Nam vào năm 2004.

Năm 2009, HLV Tavares từng ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với CLB V.Ninh Bình nhưng sau đó chia tay vào năm 2010. Đây cũng là lần cuối cùng ông Tavares cầm quân ở Việt Nam.

Thái Duy/Theo MASK Online