HLV Hải Biên: "Tấn Tài không cố tình phạm lỗi nguy hiểm với Văn Hào, trọng tài phạt thẻ vàng là hợp lý"

Thứ sáu, 11/05/2018 17:00:00

Cầu thủ Dương Văn Hào của CLB Viettel đã bị chấn thương rất nặng trong tình huống va chạm với cầu thủ Tấn Tài của CLB Long An tại vòng đấu thứ 3 giải hạng nhất Quốc gia 2018. Hôm nay HLV trưởng của CLB Viettel Nguyễn Hải Biên đã có những chia sẻ về tình h

HLV Hải Biên:

HLV Hải Biên cho rằng cầu thủ Tấn Tài của CLB Long An không cố tình phạm lỗi với Văn Hào (Ảnh Saigonthethao.vn)

Trong trận đấu tại vòng 3 giải hạng nhất Quốc gia 2018 giữa CLB Viettel và CLB Long An, ở phút thứ 37 cầu thủ Văn Hào của Viettel đã có pha va chạm rất mạnh với cầu thủ Tấn Tài bên phía Long An. Ngay sau đó, Văn Hào đã được đưa lên xe cấp cứu chuyển đến bệnh viện Quân Đội 108, và phẫu thuật ngay trong đêm.

Theo chẩn đoán của các bác sỹ, cầu thủ Văn Hào sẽ phải nghỉ thi đấu từ 8 tháng đến 1 năm sau khi trải qua phẫu thuật đa chấn thương gãy 1/3 dưới xương mác, doãng mộng chày mác, bán sai khớp xương chày.

Sau một tuần được điều trị tại bệnh viện Quân Đội 108, hôm nay HLV trưởng CLB Viettel Hải Biên đã trao đổi với phóng viên VnBongda về tình hình sức khỏe, tinh thần cũng như phương án điều trị sắp tới của Văn Hào. 

"Hiện tại Văn Hào vẫn được điều trị tại bệnh viện, vết mổ đã ổn định và tiến triển rất tốt. Sau khi được sự động viên, Văn Hào cũng xác định sẽ phải nghỉ một thời gian để điều trị và hội phục, nên tinh thần cũng đã tốt, thoải mái hơn rất nhiều so với hôm được đưa vào viện", HLV Hải Biên cho biết.

HLV Hải Biên cũng cho biết sắp tới lãnh đạo tập đoàn Viettel cũng đã có những phương án để điều trị cho chấn thương của Văn Hào, nhưng trước mắt cần phải có thời gian để hồi phục, ông nói:

"Tập đoàn Viettel và câu lạc bộ cũng đã chuẩn bị những phương án tốt nhất để điều trị cho Văn Hào. Về việc đưa ra nước ngoài để điều trị lãnh đạo tập đoàn cũng đã có kế hoạch, nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho Văn Hào sớm hồi phục để có thể trở lại thi đấu".

HLV Hải Biên: Tấn Tài không cố tình phạm lỗi nguy hiểm với Văn Hào, trọng tài phạt thẻ vàng là hợp lý
Cầu thủ Văn Hào sau khi trải qua ca phẫu thuật (Ảnh Facebook HLV Phương Nam)

Trong tình huống va chạm dẫn đến chấn thương của Văn Hào, HLV Hải Biên cũng cho biết tình huống đó Tấn Tài không phạm lỗi từ phía sau, và cũng không cố ý phạm lỗi. Các trọng tài cũng đã làm đúng trong tình huống đó.

"Tấn Tài là cầu thủ từ trước đến nay thi đấu rất nhiệt, nhưng trong tình huống đó Văn Hào từ phía dưới băng lên và Tấn Tài từ trên băng xuống, nên về chuyên môn thì Tài không cố tình vào bóng nguy hiểm như thế, cũng vì Văn Hào không gặp may"

"Tình huống đó trọng tài có thể có những quyết định khác nhau, vì diễn biến là trực tiếp trên sân, không thể có thời gian xem lại ngay được nên tôi nghĩ tình huống đó trọng tài phạt thẻ vàng cũng là hợp lý", HLV Hải Biên chia sẻ.

Cận cảnh chấn thương của Văn Hào

Hiện tại CLB Viettel đang đứng ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng giải bóng đá hạng nhất Quốc gia 2018, sau 1 trận thắng và 2 trận hòa. HLV Hải Biên cũng đánh giá cao đội Long An và Đồng Tháp, đây là những đối thủ trực tiếp của Viettel và có sự chuẩn bị rất tốt từ đầu mùa giải. Ông cũng cho rằng mất đi Văn Hào khả năng tấn công của đội Viettel phần nào đó bị ảnh hưởng, vì Văn Hào là tiền đạo thi đấu rất tốt, đang đạt phong độ cao. 

Tuần này, các trận đấu tại V.League 2018 và hạng nhất Quốc gia 2018 sẽ tạm nghỉ để nhường chỗ cho các trận đấu trong khuôn khổ Cúp Quốc gia. Vòng 4 giải hạng nhất Quốc Gia sẽ thi đấu trở lại vào ngày 18,19/5.

VnBongda sẽ cập nhật  lịch thi đấu, cũng như những diễn biến trực tiếp tại vòng 4 giải hạng nhất Quốc gia 2018.

HLV Hải Biên: Tấn Tài không cố tình phạm lỗi nguy hiểm với Văn Hào, trọng tài phạt thẻ vàng là hợp lý
Lịch thi đấu giải hạng nhất Quốc gia 2018
HLV Hải Biên: Tấn Tài không cố tình phạm lỗi nguy hiểm với Văn Hào, trọng tài phạt thẻ vàng là hợp lý
Bảng xếp hạng trước vòng đấu thứ 4

Tuấn Phạm/Theo MASK online