HLV Lê Thụy Hải: “Theo tôi nếu ông Tú làm phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF sẽ tốt hơn”

Thứ năm, 26/04/2018 15:30:00

HLV Lê Thụy Hải đã có những chia sẻ sau khi nghe tin ông Trần Anh Tú bất ngờ tuyên bố rút khỏi cuộc đua vào chiếc ghế phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính.

HLV Lê Thụy Hải: “Theo tôi nếu ông Tú làm phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF sẽ tốt hơn”

HLV Lê Thụy Hải thẳng thắn chia sẻ về việc bầu Tú xin rút khỏi cuộc đua vào chiếc ghế PCT VFF (Ảnh: Bongdaplus.vn)

Bầu Tú đã xin rút khỏi cuộc đua vào vị trí phó chủ tịch VFF ngay trước thềm đại hội diễn ra, liệu quyết định này có phải vì sức ép mà bầu Đức và dư luận nhắm đến ông thời gian qua? Sáng nay trao đổi với phóng viên Vnbongda, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ: “Ông Tú xin rút ra là điều sáng suốt, nói chung cuộc sống hiện nay khi dư luận quá lớn thì chúng ta phải xem xét lại dư luận đấy".

“Theo suy nghĩ của tôi, một con người dù giỏi đến đấu cũng không nên làm quá nhiều việc, bản thân ông Tú nắm rất nhiều công việc nên rút bớt đi một việc thì cũng đã tốt cho công việc chung”, ông Hải nói.

Ông Trần Anh Tú đi lên từ doanh nghiệp làm bóng đá futsal, được coi là "bầu Đức" của bóng đá futsal. Trao đổi với phóng viên Vnbongda về ông Tú và cách làm bóng đá futsal, những gì ông Tú đã làm để đưa đội tuyển futsal Việt Nam dự VCK thế giới, ông Hải cho biết:

“Tôi phải nói cho công bằng, thực lòng tôi không biết ông Tú, những qua thông tin báo chí tôi mới biết ông Tú làm bóng đá futsal rất tốt, là người tiên phong trong việc xây dựng trung tâm đào tạo futsal, để đào tạo ra những cầu thủ futsal chuyên nghiệp, tạo nền tảng cho đội tuyển futsal Việt Nam vào được vòng chung kết thế giới, công lao của ông ấy rất lớn và gần như cả futsal là của ông ấy, thậm chí có 5,6 đội.”

“Tôi biết ông Tú là một danh nhân thành đạt, còn việc ông Tú làm việc ở VFF thì tôi chưa thấy bao giờ”, ông Hải nói.

Theo HLV Lê Thụy Hải thì bầu Tú đang nắm nhiều chức vụ tại VPF, khối lượng công việc lớn đòi hỏi phải có sự cân đối, nên san sẻ bớt vì bản thân ông Tú đang là người chịu thiệt thòi:

“Tôi thấy, nếu anh Tú ở bên VPF làm trưởng BTC giải cũng đã là sự khó khăn rồi. Vào chỉ hưởng lương thì đã là sự thiệt thòi, nếu cứ chăm chú vào công việc đó thì công ty của ông Tú cũng bị thiệt, mà nhiều việc quá thì sẽ không làm được và tất nhiên đã làm không tránh sai phạm, va vấp.

Đánh giá về việc ông Tú chủ động rút khỏi ghế phó Chủ tịch VFF, ông Hải cho rằng lẽ ra ông Tú nên nghỉ ở VPF để làm ở VFF. Ông Hải nhận định ông Tú là nhà kinh tế có quan hệ rộng, sẽ đem về nhiều nguồn tài trợ cho bóng đá Việt Nam. Ông Hải chia sẻ:

“Theo tôi nếu ông Tú làm phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF sẽ tốt hơn, vì bản thân là một nhà kinh tế, có quan hệ rộng nên có thể đem về nhiều tài trợ cho bóng đá Việt Nam. Ông Tú cũng có sự tính toán, tham mưu cho liên đoàn và các đội bóng về việc bản quyền truyền hình, quảng cáo”.

HLV Lê Thụy Hải: “Theo tôi nếu ông Tú làm phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF sẽ tốt hơn”
Theo HLV Lê Thụy Hải, bầu Tú hợp với vị trí phó chủ tịch VFF (Ảnh Ngọc Anh)

“Còn 2 ông bạn gọi là đối thủ của ông Tú, tôi ngả về ông Liêng, tại vì ông Liêng là chủ một doanh nghiệp lớn, phải nói thật là ông ấy có tâm nên ông ấy mới vào. Mặc dù tôi chưa nghe đến ông này ở bóng đá bao giờ, nói thật lòng với bạn như thế”, HLV Lê Thụy Hải chia sẻ.

Ngay sau khi biết tin bầu Tú xin rút, ông bầu của HAGL cũng đã lên tiếng về việc cũng sẽ không trở lại VFF trong bất kỳ cương vị nào. Phóng viên Vnbongda hỏi về việc liệu bầu Đức liệu có quay trở lại VFF, HLV Lê Thụy Hải khẳng định:

“Tôi nghĩ anh Đức sẽ không quay lại, các ông ấy có phải như mình đâu, miệng có gang có thép rồi, không thể nói rồi lại rút lời nhanh như thế”.

“Bản thân anh Đức làm ở VFF và VPF từ trước đến nay chẳng bao giờ lấy tiền, toàn bỏ tiền túi ra, nhưng anh Đức có cái tâm, còn việc tầm ảnh hưởng của anh Đức thế nào tôi xin phép không đề cập đến”.

“Còn nếu kêu gọi được anh Đức thì quá tốt, vì những người như anh Đức, anh Thắng là những người có tâm, tôi mong bóng đá Việt Nam tìm được những người như vậy. Còn riêng cái tầm thì để cấp dưới, rất nhiều người ở các phòng ban trong VFF, VPF họ giỏi về nghiệp vụ mà", ông Hải chia sẻ.

Trong thời gian vừa qua, dư luận có nhiều ý kiến cho rằng cho rằng bầu Đức đã khiến bầu Tú áp lực, nhiều lần phải xin rút khỏi các chức vụ đang nắm giữ. Ông Hải cũng có quan điểm riêng về điều này:

“Anh Đức có thể nhiều người không thích, giống như tôi chẳng hạn, nhưng bản thân anh Đức là người dám phản biện, cuộc sống này ko có sự phản biện mà cứ đi theo một chiều thì buồn lắm, tôi nghĩ như vậy".

Tuấn Phạm/ Theo MASK online