HLV Lê Thụy Hải: "Văn Quyết xứng đáng giành QBV, sao lại gạch bỏ"

Thứ sáu, 01/12/2017 20:41:12

VnBongda.vn - HLV Lê Thụy Hải đã bày tỏ quan điểm không đồng tình khi BTC giải thưởng Quả bóng Vàng loại cầu thủ Nguyễn Văn Quyết khỏi danh sách đề cử.

HLV Lê Thụy Hải:

HLV Lê Thụy Hải: Văn Quyết xứng đáng giành QBV, sao lại gạch bỏ

(Ảnh: Lao động)

HLV Lê Thuỵ Hải cho rằng: “Giải thưởng QBV mang đậm tính chất chuyên môn, ghi nhận cống hiến của một cầu thủ trong năm. Ở góc độ này, tôi cho rằng Văn Quyết năm nay xứng đáng được Quả bóng vàng.

Văn Quyết đã cống hiến nhiều ở cả cấp độ ĐTQG và CLB. Tại sao BTC không để cậu ấy trong đề cử và để người bỏ phiếu quyết định, thay vì loại khỏi danh sách”.

Quyết định loại Văn Quyết đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Theo BTC QBV 2017 cho biết, giải thưởng phải đảm bảo cả yếu tố chuyên môn và đạo đức. Điều lệ giải cũng quy định cầu thủ được đề cử không chịu kỷ luật từ CLB, tổ chức bóng đá địa phương hoặc VFF.

Tuy nhiên theo HLV Lê Thụy Hải đánh giá, cầu thủ cho danh hiệu QBV cần xem xét các yếu tố trình độ chuyên môn, đóng góp và ảnh hưởng đối với đội bóng. Ông Hải "lơ" cho rằng: "Tất cả những yếu tố chuyên môn, Văn Quyết đều đạt cả. Chúng ta cũng không nên đề cử những cầu thủ ở đội bóng có thứ hạng quá thấp, vì như vậy cũng không đảm bảo chất lượng.

Riêng tình huống Văn Quyết chơi xấu, tôi cũng cho rằng xứng đáng bị phạt. Nhưng không nên đặt thành vấn đề đạo đức. Trong bóng đá dễ va chạm, hành vi bột phát rất có thể xảy ra. Văn Quyết không thể bị đánh giá đạo đức vì cậu ấy không bán độ, cũng chẳng dàn xếp”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

Chia sẻ với VNBongda, HLV Phạm Minh Đức khẳng định đội bóng sẽ cố gắng để ít nhất giành được vé chơi trận play-off thăng hạng. Đồng thời, bước sang mùa giải 2019, dù có thể lên hạng V.League hay không, Hà Nội B cũng sẽ được chuyển giao vào Hà Tĩnh.