HLV Park Hang-seo: Giữ chân trụ cột, ưu tiên nâng cao kỹ thuật cho U23 Việt Nam

Thứ hai, 04/12/2017 20:19:00

VnBongda.vn - Tại buổi tập chiều 4/12, các cầu thủ U23 Việt Nam đã được HLV Park Hang-seo chỉ đạo tập luyện những pha phối hợp nhóm nhỏ nhằm nâng cao sự ăn ý giữa các vị trí trên sân.

HLV Park Hang-seo: Giữ chân trụ cột, ưu tiên nâng cao kỹ thuật cho U23 Việt Nam

HLV Park Hang-seo: Giữ chân trụ cột, ưu tiên nâng cao kỹ thuật cho U23 Việt Nam

(Ảnh: Hoàng Thanh)

So với buổi tập nặng về thể lực vào buổi sáng (4/12), những bài tập của buổi chiều cùng ngày của u23 Việt Nam mang tính chiến thuật cao hơn. Sau khi khởi động nhẹ bằng những bài tập của HLV thể lực Bae Myung-ho, các cầu thủ U23 Việt Nam bước vào các bài tập chuyền bóng và phối hợp. Những bài tập này do chính HLV trưởng Park Hang-seo chỉ đạo.

Ở nửa thời gian đầu, U23 Việt Nam được chia làm 2 nhóm do các trợ lý HLV Lee Young-jin và Lư Đình Tuấn, mỗi nhóm 2 đội sẽ thi đấu đối kháng trong khoảng 1/4 sân bóng. Yêu cầu của ông Park là các cầu thủ phải tích cực phối hợp chuyền ngăn, tránh cầm bóng nhiều. Bài tập này giúp tăng khả năng ban bật và sựu ăn ý giữa các cầu thủ.

Thời gian sau, HLV Park Hang-seo lại thay thành 2 nhóm, 1 nhóm chuyên các cầu thủ hậu vệ tập phòng ngự và 1 nhóm gồm các cầu thủ tấn công luyện phối hợp và dứt điểm.

Trong khi đó, có một số cầu thủ còn phải tập riêng do tình hình chấn thương và thể lực như Tuấn Anh, Đức Chinh, Đông Triều,...

Về buổi tập hôm nay, cầu thủ Lâm Ti Phông chia sẻ: "Buổi tập sáng nay chuyên về phần cơ nên khá nặng. Tuy nhiên, tôi và các đồng đội vẫn vượt qua giáo án một cách binh thường.

Bài tập buổi chiều giúp chúng tôi tăng các kỹ năng phối hợp và khả năng dứt điểm.

Với các cầu thủ phải tập riêng, tôi nghĩ thầy Park muốn giữ chân cho họ bởi các cầu thủ như Tuấn Anh, Đức Chinh,... là những nhân tố quan trọng của đội".

U23 Việt Nam còn 2 ngày tập ở Hà Nội trước khi di chuyển sang Thái Lan vào ngày 7/12 để tham dự giải giao hữu M-150.

H.T / Theo MASK Online