HLV Park Hang Seo: Tinh thần thi đấu của U19 Việt Nam rất tốt, nhưng chưa bằng đội U23

THỨ HAI, 23/04/2018 15:30:00

Theo dõi trận đấu cuối cùng của U19 Việt Nam tại giải Suwon JS Cup 2018, HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đánh giá các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn mạnh về mặt tinh thần không thể so sánh với lứa U20 giành vé dự U20 World Cup 2017, lứa cầu thủ tiền thân cho thành công của U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: Tinh thần thi đấu của U19 Việt Nam rất tốt, nhưng chưa bằng đội U23

HLV Park Hang Seo đã theo dõi các cầu thủ U19 Việt Nam tại giải đấu tại Hàn Quốc

Hôm qua, U19 Việt Nam đã kết thúc giải bóng đá giao hữu Suwon JS Cup 2018 tại Hàn Quốc. Đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn đã để thua 0-4 trước U19 Mexico ở trận mở màn, sau đó là 2 trận hòa cùng tỉ số 1 -1 trước U19 Maroc và chủ nhà U19 Hàn Quốc.

Trước khi giải đấu diễn ra, HLV đội tuyển Việt Nam Park Hang Seo đã trở về Hàn Quốc để dự khán, theo dõi các cầu thủ U19 Việt Nam thi đấu, ngay sau trận hòa 1 -1 của U19 Việt Nam với đội chủ nhà U19 Hàn Quốc, HLV Park Hang Seo đã có những phân tích chuyên môn về U19 Việt Nam. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc thì U19 Việt Nam tại giải đấu đã thể hiện rất tốt về mặt tinh thần, điều này giống với tinh thần của các học trò của ông tại VCK U23 châu Á vừa qua. 

“Các cầu thủ Việt Nam rất mạnh ở tinh thần. Họ sẽ thi đấu rất khác nếu có thể tác động tới tinh thần của họ. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, sức mạnh tinh thần của các cầu thủ trẻ là rất tốt. Chính điều đó cũng giúp tôi thành công một phần ở giải U23 châu Á vừa qua”, ông nói.

Cùng với đó, HLV Park Hang Seo cũng cho rằng U19 Việt Nam còn có nhiều hạn chế, cần phải khắc phục sớm trong thời gian tới.

"Điểm mạnh về tinh thần giúp U19 Việt Nam chơi một trận đấu tốt nhất tại giải trước U19 Hàn Quốc. Thế nhưng, một đội bóng muốn mạnh thì như vậy là chưa đủ. U19 Việt Nam cần phải khắc phục những hạn chế hiện tại, để sớm trưởng thành".

“Hầu hết các cầu thủ Việt Nam đều không có thể lực tốt. Trước những đối thủ mạnh, họ đều cố gắng đá an toàn và thường không dám tạo đột biến. Khi 1 cầu thủ mắc sai lầm thì cả đội sẽ có xu hướng đá bất cẩn. Đó là lý do U19 Việt Nam thua 0-4 trước Mexico”, HLV Park Hang Seo nhận xét.

HLV Park Hang Seo: Tinh thần thi đấu của U19 Việt Nam rất tốt, nhưng chưa bằng đội U23
U19 Việt Nam xuất sắc cầm hòa chủ nhà U19 Hàn Quốc (Ảnh Độc Lập / Báo Thanh Niên)

Mặc dù vậy ngày hôm qua, sau khi kết thúc giải đấu Suwon JS Cup 2018, đội tuyển U19 Việt Nam đã được nước chủ nhà Hàn Quốc khen ngợi. Hầu hết các tờ báo lớn tại xứ kim chi đánh giá rất cao màn thể hiện của các cầu thủ của HLV Hoàng Anh Tuấn tại giải đấu, tờ Sportsq của Hàn Quốc nhấn mạnh trận hòa 1 -1 với U19 Hàn Quốc của U19 Việt Nam là một cú sốc lớn, cho rằng bóng đá Việt Nam sẽ là một  "đe dọa lớn" với Hàn Quốc

Hôm nay 23/4 đội tuyển U29 Việt Nam sẽ lên đường trở về nước, sau khi kết thúc giải đấu tại Hàn Quốc, theo dự kiến đội U19 sẽ có chuyến tập huấn và thi đấu giao hữu khoảng 3 trận tại Quảng Châu- Trung Quốc, đội sẽ có quỹ thời gian 1 tháng trong đợt tập trung lần thứ ba để chuẩn bị cho VCK U19 châu Á.

HLV Park Hang Seo: Tinh thần thi đấu của U19 Việt Nam rất tốt, nhưng chưa bằng đội U23

Tuấn Phạm/ Theo MASK online