HLV Park Hang-seo từng chỉ trích nặng nề LĐBĐ Hàn Quốc, yêu cầu phải tìm HLV nội cho ĐTQG

Thứ năm, 12/10/2017 20:16:00

VnBongda.vn - HLV Park Hang-seo đã chính thức trở thành tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam sau lễ ký hợp đồng vào ngày hôm qua.

HLV Park Hang-seo từng chỉ trích nặng nề LĐBĐ Hàn Quốc, yêu cầu phải tìm HLV nội cho ĐTQG

(Ảnh: Ngọc Anh)

Trước đó, ông là một cái tên hoàn toàn xa lạ với bóng đá Việt Nam dù từng là trợ lý của HLV Guus Hiddink tại World Cup 2002. Trước khi nhận lời dẫn dắt ĐT Việt Nam, ông là HLV trưởng của CLB Changwon tại giải hạng 3 của Hàn Quốc và chưa từng có kinh nghiệm làm việc ở Việt Nam.

Tuy nhiên, khi đội tuyển quốc gia Hàn Quốc nói lời chia tay với HLV Uli Stielike vào tháng 6 vừa qua vì thành tích không tốt tại vòng loại World Cup 2018, ông Park Hang-seo từng bày tỏ quan điểm cho rằng HLV trưởng của ĐTQG phải là người đang làm việc ở giải VĐQG của nước đó.

Chiến lược gia 58 tuổi bày tỏ chia sẻ với truyền thông vào thời điểm đó:

"Tôi thấy tiếc cho HLV Uli Stielike. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc, Chung Mong-gyu, từng nói với tôi rằng ông tin tưởng vào HLV Uli Stielike".

Nếu tôi là chủ tịch liên đoàn, tôi sẽ lựa chọn HLV từ 1 trong 12 đội bóng ở K-League Classic. Lý do là vì: Thứ nhất, họ có kinh nghiệm sân bãi; Thứ hai, người đó vẫn hoạt động bóng đá chuyên nghiệp và khả năng đã được chứng minh; Thứ ba, ông ta có cách để phát huy các cầu thủ giỏi nhất ở Hàn Quốc".

Ngoài ra vào thời điểm đó, tân HLV của ĐT Việt Nam cũng dành những lời chỉ trích nhắm vào liên đoàn bóng đá Hàn Quốc. Ông cho rằng HLV tại đội tuyển quốc gia cần có quyền để tự quyết định kế hoạch của mình và liên đoàn không nên can thiệp vào.

"Nếu bạn không có đủ quyền ở đội tuyển quốc gia thì tốt nhất đừng có dẫn dắt đội tuyển. Bất kì ai tiếp theo dẫn dắt đội tuyển quốc gia cũng nên có toàn quyền quyết định" - HLV Park Hang-seo bày tỏ quan điểm. 

LĐBĐ Hàn Quốc sau đó đã bổ nhiệm ông Shin Tae-young, người từng có kinh nghiệm dẫn dắt ở K-League làm HLV trưởng ĐTQG nước này.

Hồng Phú / Theo MASK Online