HLV U21 HA.GL: Bản chất HLV như thế thì U21 VN sao đá phóng khoáng được!

THỨ SÁU, 27/11/2015 06:30:00

VnBongda.vn - Tại buổi họp báo sau trận đấu, HLV U21 HA.GL Nguyễn Quốc Tuấn đã nhận xét Công Phượng "có phẩm chất của một cầu thủ lớn", do anh luôn biết tỏa sáng vào đúng thời điểm khó khăn.

HLV U21 HA.GL: Bản chất HLV như thế thì U21 VN sao đá phóng khoáng được!

Công Phượng có phẩm chất cầu thủ lớn

HLV Nguyễn Quốc Tuấn tại buổi họp báo sau trận đấu. (Ảnh: Thanh Hà)

"Hôm nay Công Phượng thi đấu không bằng hai trận trước. Tuy nhiên vào một thời điểm nào đó, cậu ấy lại biết tỏa sáng đúng lúc khó khăn. Tôi cho rằng đó là phẩm chất của một cầu thủ lớn", HLV Nguyễn Quốc Tuấn nhận xét.

Phát biểu về trận bán kết, ông Nguyễn Quốc Tuấn nói đây là một trận đấu đẹp mắt, cống hiến, nhiều bàn thắng: "Chúng tôi kiểm soát trận đấu nhưng tiếp cận khung thành U21 Việt Nam rất khó khăn vì họ phòng ngự rất tốt. Tuy nhiên cúng tôi có Công Phượng, cầu thủ đã xuất sắc gỡ hòa 2-2".

HLV U21 HA.GL thừa nhận cả đội không hề tập đá penalty: "Đây chỉ là những trận đấu nền tảng. Ngay cả Platini, Maradona còn đá phạt đền lên trời cơ mà. Đá luân lưu thì chúng tôi tập cách đây 7-8 năm rồi, và các cầu thủ có phẩm chất làm được điều này".

Trong trận chung kết, U21 HA.GL sẽ gặp đội thắng trong trận đấu giữa U21 Singapore và U19 Hàn Quốc. HLV Nguyễn Quốc Tuấn nói ông mong cầm cúp vô địch. Tuy nhiên ông thành thật nói muốn gặp U21 Singapore ở trận chung kết vì U19 Hàn Quốc "rất khó chơi, đấu pháp rất tốt, thiên về thể hình, thể lực".

HLV U21 HA.GL còn cảm ơn các CĐV đã đến sân cổ vũ nhiệt tình cho cả hai đội. Nhận xét về U21 Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Tuấn nói "nếu U21 Việt Nam có một HLV khác, họ sẽ vào chung kết". Ông tiếc cho các cầu thủ U21 Việt Nam có trình độ rất tốt nhưng lại lỡ hẹn với trận chung kết.

"U21 Việt Nam đủ khả năng chơi đôi công với U21 HA.GL. Tuy nhiên tôi biết chắc chắn họ sẽ đá phòng ngự phản công, cử một người đá sát Công Phượng. Nhưng tôi không hiểu tại sao họ lại chọn lối chơi như thế, không cho Tuấn Tài vào sân", HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ. 

Bên phía U21 Việt Nam, HLV Phạm Minh Đức đã bỏ buổi họp báo sau trận đấu. Phát biểu về việc này, ông Tuấn nói: "Đã là HLV, chúng ta nên chuyên nghiệp dù thắng hay thua để tạo niềm tin với cầu thủ, khán giả. Có lẽ cậu ta phát ngôn hơi hào hùng trước trận đấu nên giờ mắc cỡ. Văn hóa HLV không phải giống như thách đấu ngoài sân".

"HLV phải có đấu pháp hợp lý cho đội mình thắng đối thủ, chứ không phải khích bác. Tôi nghĩ Minh Đức hào hứng hơi quá. Tôi không lạ cậu ấy vì từng cùng nhau thi đấu. Bản chất cậu ấy như vậy thì sao cho cầu thủ đá phóng khoáng được. Hồi còn thi đấu, cậu ấy cứ lên giữa sân rồi trả bóng về nên chúng tôi không ký hợp đồng", HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ.

Hà Phương - Thanh Hà

  • Từ khóa