"Hội nghị Diên Hồng" của bóng đá Việt Nam có gì hot?

THỨ NĂM, 11/01/2018 14:12:10

Ngày 13/1 tới, hội nghị phát triển bóng đá Việt Nam với sự tham gia của thủ tướng Vũ Đức Đam sẽ diễn ra với sự chờ đợi của nhiều người làm nghề.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải phát biểu tại hội nghị sơ kết thực hiện chiến lược phát triển BĐVN đến năm 2020, tầm nhìn 2030.

Theo những thông tin bên lề, hội nghị lần này không hạn chế báo chí giống như nhiều đại hội, cuộc làm việc khác nhằm công khai và minh bạnh thông tin nhất có thể. Điều này đồng nghia đông đảo người hâm mộ cũng sẽ được theo dõi mọi góc cạnh, vấn đề của cuộc họp.

Về nội dung, được biết, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi đến Bộ VHTTDL, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng cục TDTT, VFF, VPF nội dung của các câu hỏi để chuẩn bị cho buổi đối thoại về phát triển BĐVN.

Tất cả các vấn đề từ vĩ mô như "chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam tới năm 2020, tầm nhìn 2030" đến những vấn đề nhân sự, bộ máy VFF, công tác tổ chức bóng đá chuyên nghiệp, phát triển bóng đá học đường... đều sẽ được đem ra mổ xẻ.

Hội nghị lần này được tổ chức vào lúc 14h ngày 13/1 tại nhà khách Hùng Vương hứa hẹn nhiều điều khi tổ chức mở, công khai, trực diện và có “trọng tài” để giám sát. 

Còn nhớ, nhiều câu hỏi của phó thủ tướng Vũ Đức Đam tại hội nghị sơ kết thực hiện chiến lược phát triển BĐVN đến năm 2020, tầm nhìn 2030 vẫn chưa được trả lời hoặc trả lời chưa thỏa đáng. Bởi vậy, hội nghị lần này hứa hẹn sẽ động tới nhiều vấn đề ngóc ngách của việc làm chuyên môn.

Cách đây 3 năm, tại hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam 2015, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã đặt ra vấn đề cần có một hội thảo về BĐVN. Thế nhưng ý tưởng, kế hoạch này vấp phải nhiều trở ngại nên “chết từ trong trứng nước”.

Hoàng Anh/ Theo MASK Online