Không dùng Miura là ĐTVN có tài trợ "khủng"?

THỨ SÁU, 04/12/2015 14:37:00

VnBongda.vn - Trong cuộc họp thường trực sáng nay (4/12), Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cho biết có một doanh nghiệp lớn sẵn sàng tài trợ "khủng" trong 3 năm cho ĐT nam, ĐT nữ và ĐT U.23 Việt Nam với điều kiện VFF không tái ký hợp đồng với HLV Miura.

Không dùng Miura là ĐTVN có tài trợ


Nutifood sẵn sàng chi gói tài trợ "khủng" nếu VFF không tiếp tục hợp tác với HLV Miura (Ảnh: Zing.vn)

Theo "bầu" Đức, doanh nghiệp này sẵn sàng tài trợ trọn gói các khoản như: lương HLV trưởng, chi phí đi lại, ăn uống, luyện tập, đấu giao hữu... cho cả 3 cấp đội tuyển nói trên trong 3 năm.

Tuy nhiên họ đưa ra 3 điều kiện: 1. VFF không tái ký hợp đồng với HLV Miura và tìm một HLV khác chất lượng hơn; 2. ĐT phải dựa trên nòng cốt là một CLB có các cầu thủ chất lượng, đá đẹp và bài bản; và 3. VFF phải đảm bảo số lượng khán giả đến sân chiếm ít nhất 60% số chỗ ngồi.

Phó Chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cho rằng những điều kiện này chủ yếu là vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam, hơn nữa VFF cũng đang rất cần tiền để đầu tư cho công tác đào tạo trẻ và nâng cao chuyên môn cho các cầu thủ.

Tuy nhiên theo một nguồn tin chưa xác nhậndoanh nghiệp này không ai khác, chính là NutiFood - đơn vị đã đồng hành với CLB bóng đá HA.GL trong nhiều năm qua. Điều này được đích thân ông Trần Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT NutiFood xác nhận. Ông Hải cho biết sở dĩ ông muốn tài trợ cho VFF là muốn được chứng kiến sự phát triển của bóng đá Việt Nam hướng đến lối chơi đẹp mắt và có bản sắc rõ ràng.

Thanh Thanh (Tổng hợp)

  • Từ khóa