Kizito và Merlo chưa nhập tịch thành công

THỨ NĂM, 05/01/2017 15:58:00

Vnbongda.vn – Dù đã đổi sang tên tiếng Việt nhưng cả Geoffrey Kizito (Than Quảng Ninh) và Gaston Merlo (SHB Đà Nẵng) vẫn chưa hoàn tất thủ tục nhập tịch.

Kizito và Merlo chưa nhập tịch thành công

Kizito (áo xanh) chưa thể thi đấu với tư cách nội binh của Than Quảng Ninh. Ảnh: Quảng Ninh FC.

Theo danh sách thi đấu ở vòng đấu mở màn V.League 2017, tiền vệ Kizito được đăng ký với tên thuần Việt là Trần Trung Hiếu. Tuy nhiên lãnh đạo Than Quảng Ninh cho biết anh vẫn chưa chính thức được mang quốc tịch Việt Nam.

"Thủ tục nhập tịch cho Kizito vẫn đang ở chế độ chờ. Vì là Uganda nên phải chờ bởi thủ tục ở đây rất khó khăn. Nếu là nước khác, có thể việc nhập tịch cho Kizito đã hoàn thành xong từ lâu rồi", giám đốc điều hành của CLB là bà Nguyễn Thị Bằng Giang tiết lộ trên Webthethao.vn.

Trong thời gian chờ hoàn tất thủ tục nhập tịch, Than Quảng Ninh vẫn đăng ký Kizito với tư cách là cầu thủ nội. Do đó trước khi chính thức mang quốc tịch Việt Nam, cầu thủ này sẽ không thể ra sân cho đội bóng đất Mỏ. Ở mùa giải 2017, đương kim vô địch Cúp quốc gia sử dụng ba ngoại binh là Tambwe Patiyo, Ramon Rodriguez và Jardel Capistrano.

Tương tự như trường hợp của Kizito là Gaston Merlo ở SHB Đà Nẵng. Cầu thủ này đã đổi tên thành Đỗ Merlo, nhưng chưa được nhận quốc tịch Việt Nam.

“Chúng tôi cố gắng hết sức trong quá trình nhập tịch cho Merlo tuy nhiên có nhiều vấn đề phát sinh. Hy vọng, Merlo sẽ sớm trở thành công dân Việt trong thời gian tới”, chủ tịch đội bóng sông Hàn, ông Bùi Xuân Hòa chia sẻ.

Dù vậy, kể cả trong trường hợp nhập tịch thành công cho vua phá lưới V.League 2016, SHB Đà Nẵng cũng không thể có sự phục vụ của anh trong những vòng đấu đầu tiên của mùa giải 2017. Hiện tại, Merlo đang phải nghỉ thi đấu để hồi phục chấn thương ngón chân.

Anh Ngọc (tổng hợp)

  • Từ khóa