Ông Lê Hùng Dũng muốn rời ghế Chủ tịch VFF

THỨ SÁU, 29/01/2016 16:37:00

Vnbongda.vn - Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) hiện muốn rời ghế Chủ tịch VFF. Thông tin trên được ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao chính thức xác nhận.

Ông Lê Hùng Dũng muốn rời ghế Chủ tịch VFF

Ông Lê Hùng Dũng. (Ảnh: LĐBĐ TP Hồ Chí Minh)

Ông Lê Hùng Dũng. (Ảnh: LĐBĐ TP Hồ Chí Minh)

Theo ông Thắng, lý do khiến ông Lê Hùng Dũng muốn rời ghế Chủ tịch VFF nằm ở việc không đảm bảo sức khỏe. Hồi cuối tháng 10 năm ngoái, ông Dũng đã không tham dự lễ khai mạc VCK giải U21 báo Thanh Niên do bị đột quỵ, phải nằm viện điều trị.

Trong buổi họp Hội nghị Ban chấp hành VFF diễn ra tại TP Hồ Chí Minh hôm qua 28/1, ông Dũng cũng chỉ có mặt vài phút đầu nhưng sau đó phải về sớm vì sức khỏe không tốt. Cũng trong buổi họp này, VFF đã quyết định sa thải HLV Toshiya Miura.

Ông Lê Hùng Dũng lên làm Chủ tịch VFF từ năm 2013 thay ông Nguyễn Trọng Hỷ. Trước đó ông Dũng có 2 nhiệm kỳ làm Phó Chủ tịch VFF, phụ trách mảng tài chính. Ông Vương Bích Thắng nói ông Dũng rất có tâm huyết với bóng đá, và có nhiều kế hoạch trong thời gian tới.

Sau khi ông Lê Hùng Dũng bày tỏ nguyện vọng muốn rời ghế Chủ tịch, VFF hiện đang lên kế hoạch đưa một Phó Chủ tịch lên làm quyền Chủ tịch thay ông Dũng. 2 nhân vật được cân nhắc là ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực và ông Đoàn Nguyên Đức, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính.

Ông Trần Quốc Tuấn là người đã làm việc lâu năm tại VFF và được ông Lê Hùng Dũng nhận định sẽ làm Chủ tịch VFF trong tương lai. Còn ông Đoàn Nguyên Đức từ lâu được biết là một ông bầu rất tâm huyết với bóng đá. Bầu Đức từng khẳng định VFF sẽ ký được nhiều hợp đồng tài trợ lớn sau khi sa thải HLV Miura.

Tuy nhiên, cả hai ông Trần Quốc Tuấn và Đoàn Nguyên Đức đều gặp phải một số khó khăn nếu được bổ nhiệm làm quyền Chủ tịch VFF. Ông Trần Quốc Tuấn chịu sức ép từ nhiều phía, trong khi ông Đoàn Nguyên Đức phụ trách mảng tài chính nhưng trong 6 tháng đầu năm 2015 VFF "chưa thu được đồng nào", theo lời Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ.

Hải Sơn

  • Từ khóa