Ông Trần Anh Tú bất ngờ rút khỏi cuộc đua phó chủ tịch VFF

THỨ NĂM, 26/04/2018 08:00:00

Vào tối qua ngày 25/4, ông Trần Anh Tú đã bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi cuộc đua vào ghế phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Ông Trần Anh Tú bất ngờ rút khỏi cuộc đua phó chủ tịch VFF

Ông Trần Anh Tú quyết định rút khỏi cuộc đua phó chủ tịch VFF

Cụ thể, ông Trần Anh Tú cho biết: "Tôi đã suy nghĩ mấy ngày nay và thấy rằng với việc không tham gia ứng cử, tôi sẽ có nhiều thời gian hơn để tập trung cho công việc tại VPF và các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đang có những phát triển rất tích cực".

"Doanh nghiệp của tôi sẽ tiếp tục tài trợ cho các giải bóng đá trẻ, bóng đá nữ, futsal cũng như chương trình bóng đá học đường tại TP.HCM. Đây tuy không phải những hoạt động không phải bề nổi nhưng mang tính nền tảng cho bóng đá và luôn cần sự đầu tư".- trích lời ông Trần Anh Tú trên tờ Thanh Niên.

Trong thời gian qua, ông Đoàn Nguyên Đức đã liên tục chỉ trích ông Trần Anh Tú về việc ông Tú ngồi nhiều ghế tại VPF đồng thời tranh cử thêm vị trí PCT VFF. Thậm chí, bầu Đức còn tuyên bố rằng ông sẵn sàng rút HAGL khỏi V.League nếu ông Trần Anh Tú trúng cử chức danh phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ VFF khóa 8.

Ông Trần Anh Tú bất ngờ rút khỏi cuộc đua phó chủ tịch VFF
Bầu Đức gây "sốc" với tuyên bố sẵn sàng bỏ V.League và gửi quân HAGL ra nước ngoài (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tuy nhiên, ông Trần Anh Tú khẳng định đó không phải là lí do ông quyết định rút khỏi cuộc đua tranh này: "Đã có những sức ép lớn nhằm vào việc tôi đang nắm giữ nhiều vị trí quan trọng của bóng đá Việt Nam, nhưng đó không phải lý do dẫn tới việc tôi xin rút. Vì chúng ta đều biết kết quả của công việc mới là điều nói lên năng lực của con người chứ không phải chức danh mà họ nắm giữ".

"Tôi rời khỏi cuộc tranh cử vì nhận thấy rắng, những tranh cãi xung quanh đại hội VFF đang tạo ra dư luận không tốt, có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của những người làm bóng đá Việt Nam trong mắt người hâm mộ, bất chấp những tiến bộ về chuyên môn mà nền bóng đá của chúng ta đang đạt được".

Như vậy, cuộc đua vào chiếc ghế phó chủ tịch tài chính và vận động tài trợ của VFF sẽ chỉ còn 2 ứng viên là Chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty CP Ca cao Việt Nam Trần Văn Liêng (sinh năm 1968); Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc Công ty CP Động Lực, chủ tịch Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam Lê Văn Thành (sinh năm 1959).

TD/Theo MASK Online