Ông Trần Anh Tú xin thôi kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc, công ty VPF từ chối 

THỨ BA, 10/04/2018 20:07:00

Trong cuộc họp diễn ra vào ngày 10/4, Bầu Tú đã nhận được sự ủng hộ từ Hội đồng quan trị công ty VPF về việc tiếp tục kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc và Chủ tịch Hội đồng quản trị và từ chối nguyện vọng được rút lui của ông.

Ông Trần Anh Tú xin thôi kiêm nhiệm chức Tổng giám đốc, công ty VPF từ chối 

Ông Trần Anh Tú sẽ tiếp tục kiêm nhiệm nhiều vị trí tại VPF

Sáng ngày 10/04, Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức nhóm họp. Tại cuộc họp này, ông Trần Anh Tú đã bày tỏ nguyện vọng xin được thôi kiêm nhiệm chức danh Tổng giám đốc của VPF, tuy nhiên đã không nhận được sự đồng thuận.

Chia sẻ với báo chí sau cuộc họp, ông Tú cho biết:

"8 thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) đã tín nhiệm. Họ giao trách nhiệm và bầu, nếu tôi thoái thác là từ bỏ trách nhiệm. Tôi cũng được động viên nhiều. Các anh ấy đều gọi điện, nhắn tin bảo tôi không được nản.

Chúng tôi tranh cãi một tiếng. Tất cả đều thống nhất không cho tôi rút, nhưng tôi cũng đặt vấn đề là thời gian tới có ứng cử viên nào tốt, lúc ấy sẽ xem xét chuyển giao. Với chức Chủ tịch, lâu dài tôi làm sẽ tốt hơn cho VPF", Bầu Tú trả lời với báo giới.

Về phần Hội đồng quản trị, phó chủ tịch Trần Mạnh Hùng cho biết trong quá trình biểu quyết, chỉ có duy nhất một phiếu đồng tình với quyết định của Bầu Tú, đó chính là cá nhân ông bầu này.

"Chúng tôi bỏ phiếu hôm nay 10/4. Hội đồng quản trị biểu quyết, chỉ có 1 phiếu không đồng tình, chính là anh Tú. Hội đồng đều nhất trí giữ anh Tú ở lại. Anh Tú có vi phạm gì đâu mà phải từ chức.

4 tháng vừa qua, tôi tự đánh giá VPF làm việc rất tốt từ công tác tổ chức tới điều hành. Có ai ở ngoài Hội đồng quản trị biết chúng tôi không hoàn thành nhiệm vụ không?", ông Hùng cho biết.

"Anh Tú sáng nay xin rút, mà rút không phải vì sức ép. Trước đó, anh Tú nhận chức vì VPF còn khó khăn quá. Chúng tôi không thấy có lý do gì cho anh Tú rút cả. Anh Tú kiêm nhiệm Tổng giám đốc và Chủ tịch là đương nhiên. Luật cho phép. Anh đang làm tốt, tập thể đang làm tốt", Phó Chủ tịch Trần Mạnh Hùng cũng nói thêm.

Ông Trần Anh Tú được bầu làm Chủ tịch HĐQT VPF nhiệm kỳ 2017-2019, thay thế cho người tiền nhiệm là ông Võ Quốc Thắng ở Đại hội cổ đông hôm 3/12/2017 tại Hà Nội. Bảy thành viên còn lại trong HĐQT VPF gồm Phó Chủ tịch HĐQT Trần Mạnh Hùng và 6 ủy viên: Lê Hoài Anh, Lê Nguyên Hồng, Phạm Thanh Hùng, Nguyễn Hồng Thanh, Trần Lâm Vũ và bà Đinh Thị Thu Trang.

Thời gian qua đã có những ý kiến đến từ các ông bầu có tiếng trong giới bóng đá về việc Bầu Tú kiêm nhiệm quá nhiều chức danh cùng một lúc (Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc và Trưởng ban điều hành các giải chuyên nghiệp quốc gia), đồng thời tiếp tục ứng cử vài vị trí Phó Chủ tịch tài chính của VFF khóa VIII. 

Thậm chí ông bầu Đoàn Nguyên Đức còn tuyên bố sẵn sàng cho HAGL rời bỏ V.League nếu như Bầu Tú trúng cử.

Phong Miêu/Theo MASK Online