Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ xin từ chức, không tham gia tranh cử Ban chấp hành VFF khóa VIII

Thứ ba, 29/05/2018 13:35:00

Trong diễn biến mới liên quan đến nghi án "mua dâm", ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết đã nộp đơn xin từ chức và xin không tranh cử vào Ban chấp hành khóa tới.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ xin từ chức, không tham gia tranh cử Ban chấp hành VFF khóa VIII

Ông Nguyễn Xuân Gụ (Ảnh: ANTĐ)

Theo đó, trong phát biểu mới nhất của mình, ông Nguyễn Xuân Gụ cho biết:

"Tôi đã gửi đơn xin từ chức Phó chủ tịch VFF đồng thời xin không ra tranh cử vào Ban chấp hành (BCH) VFF khóa VIII nhiệm kỳ 2018-2022 lên lãnh đạo VFF. Đơn xin từ chức tôi đã viết từ hôm qua (28/5) nhưng hôm nay (29/5) tôi mới gửi".

Trong đơn xin từ chức của mình, ông Gụ trình bày lý do dẫn đến quyết định nêu trên xuất phát từ sự việc xảy ra trong một khách sạn tại TP.HCM đêm ngày 24/5/2018 vừa qua mà ông có liên đới đã ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của LĐBĐVN. 

Liên quan đến vụ việc này, trưởng Ban kiểm tra VFF Nguyễn Nam Hùng cho biết ngày 30/5 sẽ là hạn cuối để Phó chủ tịch truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ nộp bản giải trình. Cùng với đó, có nhiều ý kiến cho rằng phía VFF cần có những động thái xử lý nghiêm đối với trường hợp này. Một vị nguyên cán bộ của VFF khi trao đổi với phóng viên VnBongda bày tỏ ông Gụ đã vi phạm luật Hôn nhân - Gia đình, phạm vào điều cấm kị của Đảng Viên, hơn nữa lại làm ảnh hưởng xấu tới hình ảnh của tổ chức, vì thế nếu có tự trọng thì nên chủ động rút lui. Bằng không, VFF cũng cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay.

Về phía ông Nguyễn Xuân Gụ, vị Phó chủ tịch truyền thông VFF khẳng định không hề có chuyện mua bán dâm. Bản thân ông và cô gái 24 tuổi ở cùng phòng đã có quan hệ từ trước. Thời điểm diễn ra vụ việc là khi ông Gụ vào tự túc chi phí vào TP Hồ Chí Minh để thăm đồng đội cũ bị bệnh phải nằm viện , không phải là đi công tác.

Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ xin từ chức, không tham gia tranh cử Ban chấp hành VFF khóa VIII

Hình ảnh ông Gụ (ngoài cùng bên trái) bị cơ quan an ninh kiểm tra hành chính vào đêm 24/5 (Ảnh: OTF)

Phong Miêu/Theo MASK Online