Phủ nhận chuyện dìm hàng đồng đội trong tự truyện, Công Vinh cho rằng báo chí nói sai sự thật

Chủ nhật, 27/05/2018 19:52:00

Cho rằng không thể nhìn nhận sự việc chỉ qua báo "lá cải", Công Vinh nói minh không hề nói xấu ai trong tự truyện "Phút 89" vừa mới xuất bản trong tuần qua.

Phủ nhận chuyện dìm hàng đồng đội trong tự truyện, Công Vinh cho rằng báo chí nói sai sự thật

Quyển tự truyện của Lê Công Vinh gây ra khá nhiều tranh cãi từ dư luận. (Ảnh: Zing)

Cựu tiền đạo Lê Công Vinh vừa cho ra mắt quyển tự truyện mang tên "Phút 89" trong tuần qua và nhận được nhiều sự phản hồi từ độc giả và đặc biệt là những người trong cuộc. Đa phần trong số là những tranh cãi từ dư luận sau những câu chuyện anh kể trong tự truyện của mình.

Cụ thể khi kể về quãng thời gian tại B.Bình Dương, Vinh tiết lộ rằng trước khi chính thức về đội, anh đã được Chủ tịch CLB Phạm Minh Sơn chuẩn bị một bọc tiền để Vinh “làm quà” cho ông thầy mới Lê Thụy Hải bởi “đó là lệ, ai cũng phải thế cả”. Nhưng Công Vinh đã không đồng ý làm vậy và rồi sau đó vì thế mà bị ông “Hải lơ” lơ đi.

Trước chi tiết này, phóng viên VnBongda đã liên hệ trực tiếp với người trong cuộc là HLV Lê Thụy Hải và nhận được phản hồi:

"Năm Công Vinh về B.Bình Dương tại sao lại không được đá, mà rồi đội vẫn vô địch? Phải xem B.Bình Dương vô địch năm ấy gồm những con người nào? Tôi có thể nói lúc ấy tôi có hai đội hình. Thủ môn có Tấn Trường; trung vệ thì Đình Luật, Phước Tứ; hai cánh một bên là Âu Văn Hoàn, một bên là Đặng Văn Robert hoặc Xuân Thành; tiền vệ Văn Bình và Tấn Tài; trên có Trọng Hoàng đang rất hay, Anh Đức năm ấy thì là cầu thủ xuất sắc nhất giải. Còn có Abas, Moses nữa. Đến Oseni còn dự bị. Thế thì bây giờ Công Vinh vào chỗ nào được mà lại cần phải đưa tiền?

Đáng nhẽ ra bạn ấy cần phải biết rằng mình kém thì mình dự bị. Xong đội thắng rồi, HLV cho vào thay một lúc thì cũng phải lấy làm mừng, chứ tại sao lại nói thế. Ai có viết thì tôi cũng muốn họ viết cho đúng, hợp lý thôi chứ chẳng thanh minh làm gì cho mệt.

Còn mọi người đọc thì sẽ suy luận xem cậu ấy viết thế có đúng không. Mặt đúng, mặt sai thế nào. Nhưng nếu muốn người ta đọc, rồi hiểu anh thì phải viết đúng. Đấy mới là quan trọng. Không viết đúng thì người ta sẽ cười và chửi lại anh thôi”, ông Hải chia sẻ.

Phủ nhận chuyện dìm hàng đồng đội trong tự truyện, Công Vinh cho rằng báo chí nói sai sự thật

Dưới thời HLV Lê Thụy Hải, tiền đạo Lê Công Vinh thường chỉ được vào sân từ băng ghế dự bị (Ảnh: TNO)

Một câu chuyện khác, theo cách mô tả của Công Vinh, “Hà Nội T&T là một thế giới rất khác với SLNA”. Cầu thủ người xứ Nghệ cảm thấy mình lạc lõng giữa tập thể khi các cầu thủ chơi với nhau theo nhóm, còn bản thân anh không vào nhóm nào cả. Lý do cũng một phần bởi Vinh không không đi bar, dùng chất kích thích như thuốc lắc (còn gọi là “kẹo”). Thậm chí có lần, đồng đội còn lén bỏ thuốc vào đồ uống khiến anh nổi giận và từ đỏ dẫn trở nên cô độc tại đội bóng.

Điều này dẫn đến việc, nhiều cầu thủ như Gonzalo, Cristiano, Quốc Long, Ngọc Duy, Văn Quyết, Sỹ Cường cho đến cả bạn cũ Duy Nam đều đã không chịu chuyền bóng cho Công Vinh, thậm chí còn đặt điều, nói xấu anh.

Không chỉ có thế, những câu chuyện liên quan đến Lê Tấn Tài hay Phan Thanh Bình được Lê Công Vinh chia sẻ đều nhận phải những phản ứng gay gắt của các đồng đội cũ.

"Đến thời điểm này thì tôi không hiểu là Công Vinh có não hay không nữa? Mối quan hệ của tôi và Công Vinh tại B.Bình Dương hoàn toàn bình thường, tôi vẫn kiến tạo để cậu ta ghi bàn. Còn ở đội tuyển, Vinh nói tôi và Văn Quyết không chịu chuyền bóng là vô căn cứ. Tôi đá tiền vệ, thấy đồng đội nào ở vị trí thuận lời thì chuyền cho người đó. Làm gì có chuyện phân biệt này nọ", Tấn Tài bức xúc chia sẻ được Người lao động tổng hợp lại.

Trên mạng xã hội Facebook, Tấn Tài không ngần ngại chỉ trích Công Vinh với câu nói: "Cứ tưởng là bạn tốt, không ngờ là bạn ***. Năm 2014 (triều đại HLV Toshiya Miura dẫn dắt tuyển Việt Nam), tụi nó làm gì tụi tôi đều biết. Tại sao từ đầu tập huấn tôi đều ra sân nhưng tới lúc dự giải phải dự bị vì bố con nó hết nhưng tôi không nói vì tập thể đội tuyển".

Phủ nhận chuyện dìm hàng đồng đội trong tự truyện, Công Vinh cho rằng báo chí nói sai sự thật
Những dòng bình luận đầy bức xúc của Tấn Tài (Ảnh: NLD)

"Tôi chưa đọc cuốn tự truyện đó của Công Vinh, nhưng thông qua bạn bè và mạng xã hội thì có biết cậu ta có nói HLV Alfred Riedl thương tôi như con nên được xếp đá chính. Cậu ta dù đã nhận Quả bóng vàng nhưng phải dự bị.

Tôi nói đơn giản như thế này, thời điểm đó tôi hay hơn, có được phong độ tốt nên HLV Alfred Riedl xếp mình đá chính, chơi bên cạnh Văn Quyến là chuyện bình thường. Thời điểm đó, Công Vinh không thể nào sánh ngang với tôi và Quyến được", thái độ bất bình của Phan Thanh Bình được tờ Người lao động tổng hợp. 

Trước những phản ứng trái chiều có phần gay gắt của các nhân vật được nhắc đến trong tự truyện, ngày hôm nay đích thân Lê Công Vinh cũng đã lên tiếng phản hồi trên trang facebook cá nhân của mình:

"Nếu chưa đọc sách mà chỉ đọc mấy tờ lá cải cắt xén lẫn thêm bớt câu view rồi nghĩ đó là cả câu chuyện và gào lên rất thiếu văn hóa thì.. 

Trong tự truyện tôi không hề nói hay khẳng định rằng ông Hải ăn tiền cầu thủ, vui lòng đọc sách đàng hoàng đừng đọc giật tít bậy bạ..mà tôi chỉ kể về câu chuyện lý do tôi đẩy tôi vào sự đấu trí của bản thân tôi

Cỡ Messi cũng bị tố không chuyền bóng cho đồng đội trong tự truyện Zlatan Ibrahimovic. Chuyện bình thường giữa những con người với nhau. Trong cuộc đời chúng ta, gặp 100 người tốt với mình thì cũng phải gặp một vài người khó nuốt với mình. Nếu muốn đi tìm một con người thảo mai, chẳng dám đối diện sự thật và thẳng thắn với bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong sự nghiệp của cuộc đời mình để nhìn nhận những gì sai hoặc đúng thì quên tìm đến tôi đi nhé".

Phủ nhận chuyện dìm hàng đồng đội trong tự truyện, Công Vinh cho rằng báo chí nói sai sự thật
Công Vinh đáp trả lại dư luận trên facebook cá nhân sáng nay

"Trong tự truyện này tôi chẳng nói ai là người xấu, mà chỉ kể lên những sự cố của riêng bản thân tôi dưới góc nhìn của riêng tôi.. nên không thể nào nói tôi nói xấu ai hay dìm hàng ai được. Chẳng ai đi đánh giá một người nào đó xấu vì họ không thích một ai đó cả, tôi thừa nhận đó là thất bại của tập thể cũng là thất bại của tôi, vì tôi cũng là 1 phần của tập thể.

Lịch sử vẫn mãi là lịch sử, đội tuyển thua từ vòng ngoài thì chỉ mình tôi bị các bạn chửi cho chết.. chửi nhưng cấm kể lại sự thật nha.. oan ức đem xuống mồ, cấm nói ra để thế hệ sau rút kinh nghiệm.. xã hội sẽ phát triển lắm nếu chẳng ai dám 1 lần đối diện với vấn đề".

"Cuối cùng, trong tự truyện còn rất nhiều những con người, những câu chuyện tốt đẹp truyền cảm hứng, phải đọc toàn cảnh để cảm nhận những câu chuyện dù gai góc vẫn nhẹ nhàng, đọc xong hãy phán xét đừng thiển cận đọc tít cắt xén rồi auto chửi bới. Bởi vì có những chuyện nhìn tận mắt còn chưa chắc đó là sự thật, huống gì chỉ nghe nói một phần nào đó. Mà báo chí lá cải đã góp một phần không nhỏ và cũng được nhắc đến nhiều trong sách".

Phủ nhận chuyện dìm hàng đồng đội trong tự truyện, Công Vinh cho rằng báo chí nói sai sự thật

Vốn đã quá quen với những điều tiếng từ dư luận kể từ ngày còn thi đấu, tuy nhiên Công Vinh vẫn không thể giữ được im lặng và buộc phải lên tiếng trước những phản hồi "thiếu tích cực" của các bên

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online