Sau 8 tháng đàm phán, Ryan Giggs mới "gật đầu" sang Việt Nam làm sếp

Thứ năm, 16/11/2017 19:58:00

VnBongda.vn - Lãnh đạo Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam PVF cho biết quá trình thuyết phục huyền thoại Man United sang Việt Nam trên thực tế cũng không kém phần kỳ công.

Sau 8 tháng đàm phán, Ryan Giggs mới

(Ảnh: Sky Sports)

Trả lời phỏng vấn tờ Thể thao & Văn hóa ngày hôm nay, ông Lê Khắc Hiệp, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã chia sẻ nhiều thông tin mới liên quan đến việc PVF mời Ryan Giggs làm "Giám đốc Bóng đá".

Cụ thể, người trực tiếp tư vấn cho PVF chọn nhân vật ngồi vào vị trí trên là ông Mike Farnan – cựu GĐ Quốc tế của Manchester United. Không chỉ là cầu nối giữa PVF và huyền thoại Man United, vị này còn đưa nhiều chuyên gia bóng đá Anh và thế giới đến khảo sát và đánh giá học viện mới của PVF.

Về quá trình đàm phán với Ryan Giggs và Paul Scholes, ông Hiệp cho biết: "Sau 8 tháng đàm phán, tháng 10/2017, Ryan Giggs – Paul Scholes đã đồng ý làm việc cho PVF".

Ông Hiệp cũng tiết lộ thêm rằng Giggs và Scholes được chọn là vì chỗ đứng của họ trong lịch sử đội bóng thành Manchester.

"Việc chúng tôi mời Ryan Giggs và Paul Scholes vì đây là hai cầu thủ trụ cột của thế hệ Class of '92 của CLB Manchester United -  1 tập thể nổi tiếng về sự gắn kết nhất trong lịch sử bóng đá. Đó cũng chính là tinh thần bóng đá mà PVF sẽ xây dựng cho các cầu thủ của mình".

Như đã đưa tin, 2 huyền thoại của CLB Man United là Ryan Giggs và Paul Scholes sẽ tới Hà Nội vào ngày 19/11 để tham dự buổi lễ khánh thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ mới của PVF tại Văn Giang, Hưng Yên.

TM / Theo MASK Online