Tiết lộ: HLV Park Hang-seo từng mâu thuẫn tới mức không nhìn mặt nhau với Guus Hiddink

Thứ sáu, 13/10/2017 07:00:00

VnBongda.vn - Sau một kì World Cup 2002 thành công với đội tuyển Hàn Quốc, HLV Guus Hiddink đã quyết định ra đi và trợ lý Park Hang-seo là người được chỉ định ngồi vào chiếc ghế nóng. Tuy nhiên, thời điểm đó cả hai dường như đã xuất hiện những mâu thuẫn.

Tiết lộ: HLV Park Hang-seo từng mâu thuẫn tới mức không nhìn mặt nhau với Guus Hiddink

HLV Guus Hiddink và trợ lý Park Hang-seo (Ảnh: Naver Sports)

Sau VCK World Cup 2002, HLV Guus Hiddink đã rời đội tuyển Hàn Quốc để trở về quê hương dẫn dắt PSV Eindhoven. Trợ lý số một của chiến lược gia người Hà Lan là lý Park Hang-seo trử thành HLV tạm quyền của đội tuyển.

Khi được hỏi liệu ông có tiếp tục dẫn dắt Hàn Quốc sau Asian Games 2002 không, HLV này cho biết ông ông chưa xác lập được vị trí cũng như từ chối trả lời những câu hỏi liên quan tới việc có mâu thuẫn với HLV Hiddink.

Cùng thời điểm đó, chiến lược gia người Hà Lan cũng đạt được một thỏa thuận với Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc cho phép ông được ưu tiên đàm phán dẫn dắt đội tuyển nước này sau khi kết thúc hợp đồng với PSV vào năm 2004. Thậm chí trong trận giao hữu của Hàn Quốc diễn ra sau đó, Hiddink vẫn ngồi trong khu vực ban huấn luyện của đội bóng. Và điều này khiến tân HLV trưởng của ĐT Việt Nam vào thời điềm đó tỏ ra không hài lòng.

Park Hang-seo khi đó phát biểu trước trận: "Tôi không được nghe bất kì thông tin nào từ liên đoàn về việc ông Hiddink sẽ ngồi trên băng ghế huấn luyện trong trận đấu sắp tới". 

Cả hai sau đó đã không nói gì với nhau trong suốt trận đấu. Trong cuộc họp báo diễn ra khi trận đấu đã kết thúc, HLV Park Hang-seo và đại diện của liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đã thể hiện những mâu thuẫn lên tới đỉnh điểm.

Đại diện của liên đoàn cho biết: "Chúng tôi chưa kí hợp đồng chính thức với ông Park Hang-seo. Chúng tôi cho ông ấy cơ hội suốt vòng loại Olympic 2004 nhưng ông ấy nói để xem Asian Games diễn ra thế nào rồi mới đưa ra quyết định".

Tuy nhiên, U23 Hàn Quốc chỉ dừng bước ở bán kết và giành tấm huy chương đồng ở Asian Games 2002 dù được tổ chức trên sân nhà. HLV Park Hang Seo sau đó bị LĐBĐ Hàn Quốc sa thải, và người được bổ nhiệm thay thế là ông Kim Ho-kon.

Hồng Phú / Theo MASK Online