Tiết lộ lý do HLV Hoàng Anh Tuấn làm \'sếp\' PVF

Thứ ba, 14/11/2017 12:01:00

VnBongda.vn - Trong lần phỏng vấn mới đây, HLV Hoàng Anh Tuấn tiết lộ lý do chọn công tác đào tạo thay vì làm việc ở môi trường đỉnh cao là do tình yêu dành cho bóng đá trẻ Việt Nam.

Tiết lộ lý do HLV Hoàng Anh Tuấn làm \'sếp\' PVF

(Ảnh: Goal)

Cách đây ít ngày, HLV Hoàng Anh Tuấn đã chấp nhận lời đề nghị trở thành Trưởng ban huấn luyện Trung tâm đào tạo PVF (Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam).

Tại PVF, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ tham gia công tác quản lý, và đạo tạo học viện bóng đá với sự hỗ trợ của một đội ngũ hùng hậu là các huấn luyện viên giỏi trong nước và chuyên gia bóng đá trẻ đến từ nuớc Anh.

Trong cuộc phỏng vấn với Tuổi Trẻ, chiến lược gia người Khánh Hòa đã lý giải về quyết định tạm chia tay bóng đá đỉnh cao để công tác đào tạo trẻ.

"Tôi luôn muốn đóng góp cho bóng đá Việt Nam dù ở cấp độ nào. ĐTQG hay đội tuyển các lứa trẻ U15, U17 hay U19…".

"Chúng đều biết để có một ĐTQG mạnh thì công tác đào tạo, huấn luyện các cầu thủ trẻ rất quan trọng. Đặc biệt ở các cơ sở như trung tâm thể thao, học viện bóng đá hoặc CLB bóng đá…".

"Khi nhận được lời mời từ lãnh đạo PVF, tôi đã nhận thấy được định hướng, đầu tư bài bản, chiến lược cụ thể rõ ràng. Và điều đặc biệt là tạo nên những cầu thủ giỏi đóng góp cho nền bóng đá nước nhà. Tôi thấy rất phù hợp với mong muốn của mình nên nhận lời".

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, bóng đá trẻ dù nhận được ít sự quan tâm hơn nhưng không vì thế mà công việc trở nên dễ dàng.

"Triết lý của PVF là đào tạo ra những cầu thủ giỏi toàn diện về chuyên môn, ứng xử có văn hóa trên sân bóng, chứ không chạy theo thành tích. Tôi nghĩ thách thức lớn nhất của mình đó là sự kiên nhẫn".

"Mọi người cũng biết rằng đào tạo cầu thủ trẻ phải cần thời gian và sự kiên nhẫn. Với sự đầu tư bài bản, chất lượng như thế này cùng với đội ngũ chuyên gia HLV giỏi thì tôi tin chắc mình sẽ đạt được mục tiêu đề ra".

"Làm việc ở ĐTQG là công việc bán thời gian và tôi cũng đã quen với công việc ở một lứa tuyển trẻ. Hơn thế nữa, tôi cũng chỉ là một mắt xích trong cỗ máy PVF, vì thế tôi nghĩ với sự cộng tác, giúp đỡ từ lãnh đạo, các bộ phận liên quan, tôi sẽ đảm bảo và hoàn thành tốt nhiệm vụ", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ thêm.

TĐ / Theo MASK Online