Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: Ông Đức không muốn làm nữa thì nghỉ

Thứ sáu, 20/04/2018 10:00:00

Trong danh sách 46 ứng cử viên được đề cử đã nộp hồ sơ ứng cử, Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi không có tên, ông xác nhận đã xin nghỉ mặc dù được đề cử.

Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi: Ông Đức không muốn làm nữa thì nghỉ

Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi là người lên tiếng đồng ý tiêu chí bằng cử nhân của VFF (Ảnh Thể thao & Văn Hóa)

Tính đến hết ngày 16/4/2018, tiểu ban Nhân sự VFF đã tổng hợp được 46 ứng cử viên được đề cử đã nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử. Ngoài chủ tịch CLB bóng đá HAGL Đoàn Nguyên Đức không có tên trong danh sách, trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi cũng vắng mặt.

Vị trưởng ban trọng tài khóa VII xác nhận ông đã xin nghỉ không tham gia ban chấp hành khóa VIII dù vẫn được đề cử. 

Trao đổi với Saostar về lý do không tham gia ứng cử trong đại hội sắp tới và những diễn biến bên lề của đại hội diễn ra trong thời gian gần đây, ông Mùi chia sẻ:

“Tôi quyết định không làm hồ sơ tham gia ứng cử. Tôi sẽ nghỉ và nhường lại cho người trẻ lên làm. Đây là quy định phải có tên trong Ban chấp hành mới được làm Trưởng ban trọng tài”

Theo ông Nguyễn Văn Mùi thì theo quy định của VFF sẽ phải có tên trong danh sách ban chấp hành thì mới được làm trưởng ban trọng tài, được hỏi về tiêu chí cử nhân thời gian gần đây có nhiều tranh cãi, liên quan đến những tuyên bố của bầu Đức.Trong vai trò là ủy viên BCH khóa VII, ông Mùi cho rằng tiêu chí này là hợp lý, ông nói:

"Tôi thấy, nếu là lãnh đạo cấp cao nhất của Liên đoàn nên cần có bằng Đại học. Bởi người ta yêu cầu lấy ý kiến các cán bộ chủ chốt của Liên đoàn cần có bằng Đại học trở lại. Tôi thấy điều ấy hợp lý thì đồng ý".

"Như tôi không làm nữa thì nghỉ, ông Đức không muốn làm nữa cũng nghỉ thôi. Việc đó là do cá nhân từng người có quan điểm riêng của người ta" ông này nói.

Ông Nguyễn Văn Mùi là người có kinh nghiệm và cũng đã có những đóng góp cho bóng đá Việt Nam trên cương vị trưởng ban trọng tài, trao đổi về thực trạng, những khó khăn, bất cập của bóng đá Việt Nam hiện tại, ông Mùi chia sẻ: 

"Tôi nghĩ việc này cần phải phát biểu trong Ban chấp hành VFF. Mọi người đều thấy các vấn đề và họ đã nêu ra, không chỉ nhiệm kỳ này mà còn những nhiệm kỳ trước đó nữa. Không chỉ Ban chấp hành mà các cơ quan nhà nước cần có trách nhiệm hơn để giúp bóng đá phát triển".

Ngoài ra, trao đổi về việc ông Đoàn Nguyên Đức chỉ trích gay gắt ông Trần Anh Tú "ôm" nhiều chức vụ quan trọng của VPF và sắp tới tham gia ứng cử vào vị trí phó chủ tịch VFF phụ trách tài chính, ông Mùi cho biết: "Người ta ngồi nhiều chức là do thực tế mà ra. Cũng có nhiều người ngồi nhiều chức chứ đâu riêng anh Tú. Việc đó do bản thân người đó xác định có làm được hay không".

Tuấn Phạm/ Theo MASK online

Việt Nam

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

HLV Phạm Minh Đức: ‘Hà Nội B quyết tâm lên V.League, sẽ chuyển giao cho đơn vị khác sau mùa giải này’

Chia sẻ với VNBongda, HLV Phạm Minh Đức khẳng định đội bóng sẽ cố gắng để ít nhất giành được vé chơi trận play-off thăng hạng. Đồng thời, bước sang mùa giải 2019, dù có thể lên hạng V.League hay không, Hà Nội B cũng sẽ được chuyển giao vào Hà Tĩnh.