Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giàu lên... nửa tỉ đô nhờ Ryan Giggs, Paul Scholes

Thứ hai, 20/11/2017 20:04:00

VnBongda.vn - Việc ký hợp đồng hợp tác với cựu danh thủ MU Ryan Giggs và Paul Scholes tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF đã khiến giá cổ phiếu ở Tập đoàn Vingroup của ông Phạm Nhật Vượng tăng lên chóng mặt. Qua đó đã giúp tỉ phú này tăng hạng cho vị tr

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng giàu lên... nửa tỉ đô nhờ Ryan Giggs, Paul Scholes

(Ảnh: Vietnamnet)

Trên bảng xếp hạng tỷ phú của Forbes, so với thời điểm ngày 8/11, tài sản của ông Phạm Nhật Vượng được thống kê đã đạt mốc 3,9 tỷ USD, tăng 400 triệu USD. Thứ hạng của vị này cũng tăng mạnh thêm 100 bậc, từ 666 lên 562.

Không phải ngẫu nhiên mà tài sản của ông Vượng lại tăng lên đúng vào thời điểm 2 cựu danh thủ Ryan Giggs và Paul Scholes đến Việt Nam, để ký hợp đồng và tham dự lễ khánh thành cơ sở Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF mới tại Hưng Yên (20/11) do Tập đoàn Vingroup đứng sau.

Theo thỏa thuận, Ryan Giggs sẽ làm nhiệm vụ giám đốc bóng đá của Trung tâm PVF trong vòng ít nhất 2 năm, có trách nhiệm huấn luyện cầu thủ và đào tạo HLV, đồng thời tham gia xây dựng và phát triển PVF trở nên lớn mạnh hơn.

Ngoài ra, Trung tâm còn có sự góp sức từ các nhân vật có tiếng trong bóng đá Việt Nam như HLV Hoàng Anh Tuấn (Trưởng ban huấn luyện), Hữu Đang, Mạnh Cường, Việt Thắng, Phước Tứ... không nằm ngoài mục đích tiếp tục hoàn thiện công tác đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam

Những thông tin nói trên đã giúp cổ phiếu của Vingroup tăng lên đáng kể. Tài sản trên sàn giao dịch của ông chủ Vingroup Phạm Nhật Vượng chạm mốc cao nhất lịch sử chỉ sau 1 tuần giao dịch. Hiện tại, nếu tính tất cả số cổ phiếu nắm giữ công khai và các đơn vị đầu tư, ông Vượng hiện có khoảng 122.000 tỷ đồng, tương ứng 5,55 tỷ USD.

H.T / Theo MASK Online