Vụ 4 cầu thủ Thái Lan bán độ: HLV đề xuất xử lý theo luật "nhà binh"

Thứ tư, 22/11/2017 20:30:00

VnBongda.vn - HLV của đội bóng có 4 cầu thủ bán độ tại Thái Lan mới đây đã lên tiếng về việc xử lý các học trò của mình.

Vụ 4 cầu thủ Thái Lan bán độ: HLV đề xuất xử lý theo luật

(Ảnh: Soccersuck)

Trao đổi với Siam Sports, HLV Somchai Boonchum (Navy FC) đã khẳng định phải xử lý thật nghiêm những trường hợp dính líu đến dàn xếp tỉ số. Với 4 cầu thủ của đội bóng đã phạm tội, ông Somchai cho biết: "Chúng tôi sẽ xử lý theo quy định của quân đội. Navy FC là một đội bóng của Hải quân Thái Lan, vì thế mỗi cầu thủ như một người lính, phạm sai lầm cũng sẽ bị nhận hình phạt của người lính".

"Không chỉ có cầu thủ của Navy FC, tôi tin còn nhiều người nữa liên quan đến dàn xếp tỷ số. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) nên điều tra rõ ràng vấn đề này.

BLĐ Navy FC đã lên tiếng cam kết hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn bóng đá Thái Lan và phía cảnh sát để làm rõ vụ việc. Nếu còn cầu thủ nào của đội bóng có liên quan, họ sẽ bị sa thải ngay lập tức", HLV Somchai cho biết.

Được biết CLB Navy FC cũng đã ra quyết định đuổi việc với 4 cầu thủ có tên trong danh sách liên quan đến scandal dàn xếp tỉ số. 4 cầu thủ này là Narong, Suthipong, Namsinlak và Seksan. Họ là 4 trong số 12 nhân vật mới bị Cảnh sát Thái Lan tạm giữ vì nghi ngờ bán độ.

Vụ bê bối lịch sử của bóng đá Thái Lan được coi là khá phức tạp, bởi nó liên quan đến một mạng lưới không nhỏ gồm bao gồm cầu thủ, trọng tài, quan chức các câu lạc bộ.

H.T / Theo MASK Online