Xuân Trường nói gì sau khi gia nhập Gangwon?

THỨ SÁU, 23/12/2016 14:50:00

Vnbongda.vn - Bản hợp đồng giữa Xuân Trường và CLB Hàn Quốc đã chính thức chốt lại. Tiền vệ Lương Xuân Trường sẽ khoác áo Gangwon từ mùa giải 2017, với giá trị hợp đồng được các bên giấu kín. Theo tiền vệ Xuân Trường, việc gia nhập Gangwon để đá ở giải đấu cao nhất Hàn Quốc là một thử thách lớn nhất trong sự nghiệp.

Xuân Trường nói gì sau khi gia nhập Gangwon?

Tiền vệ Xuân Trường

Tiền vệ Xuân Trường

Theo đó, trong bản hợp đồng giữa Gangwon và Xuân Trường có điều khoản cầu thủ này phải được đá chính tối thiểu là 35% số trận đấu tại mùa giải tới. Đây chắc chắn là cơ hội để tiền vệ người Việt Nam ra sân nhiều hơn, thay vì thường xuyên phải làm bạn với băng ghế dự bị như trong màu áo Incheon United.

Phát biểu sau trận đấu với Gangwon, Xuân Trường cho biết: "Gangwon là CLB mới lên hạng tại K-League. Tôi chưa từng đến CLB này nhưng tôi hi vọng sẽ vượt qua bài kiểm tra y tế và có thể thi đấu tại đây".

"Việc gia nhập Gangwon có thể nói là bước tiến lớn trong sự nghiệp của tôi. Tôi cũng xem đây là thử thách lớn nhất. Tôi mong muốn sẽ được đá chính thường xuyên ở CLB này, giữ vững được phong độ để cùng U23 Việt Nam tham dự SEA Games 29".

“Tôi nghĩ đó là điểm tích cực cho sự nghiệp cầu thủ của tôi. Đó có thể là một bước tiến lớn. Tôi mong vượt qua kỳ kiểm tra thể lực để chuẩn bị cho mùa giải mới. Sau đó tôi cố gắng duy trì phong độ ổn định nhất để có thể thi đấu nhiều hơn”, Xuân Trường háo hức nhưng cũng rất tự tin.

Trong tối qua, Xuân Trường đã khoác áo U21 HA Gia Lai và giúp cho đội nhà có chiến thắng 3-1 để giành vé vào bán kết. Đối thủ mà Xuân Trường và các đồng đội đánh bại chính là Gangwon.

HLV Da Han Lim của U21 Gangwon đã đánh giá Lương Xuân Trường mới là người chơi hay nhất bên phía U21 HA Gia Lai chứ không phải Văn Toàn như bình chọn của giới truyền thông. Ông Da Han Lim cũng dự đoán Xuân Trường sẽ là một ngôi sao sáng tại đội bóng “đại gia mới nổi” của K-League Classic mùa giải tới.

Dự kiến, sau khi cùng U21 HA Gia Lai thi đấu ở giải U21 Quốc tế 2016, Xuân Trường chỉ có ít ngày về thăm gia đình ở Tuyên Quang trước khi sang hội quân cùng đội bóng mới Gangwon FC vào đầu tháng 1/2017. Trong điều khoản hợp đồng của Xuân Trường với Gangwon FC, đội bóng này cũng hứa sẽ để tiền vệ sinh năm 1995 về khoác áo U23 Việt Nam dự SEA Games 2017 cũng như tập trung các ĐTQG.

Theo Tiến Đạt (Dân trí)

  • Từ khóa