Bài nói chuyện lên "dây cót" tinh thần đồng đội cho thấy rõ ràng tố chất thủ lĩnh của Paul Pogba

THỨ TƯ, 18/07/2018 08:29:02

Adil Rami đã nói rằng Paul Pogba có tố chất thủ lĩnh sau khi ĐT Pháp lên ngôi vô địch tại World Cup 2018. Chắc hẳn nhiều người sẽ đồng ý với Adil Rami nếu biết được những gì mà Pogba đã truyền đạt tới đồng đội trước trận gặp ĐT Uruguay ở tứ kết.

Bài nói chuyện lên

Pogba luôn thi đấu máu lửa ở World Cup 2018 (Ảnh: Getty)

Trước khi bước vào trận gặp Uruguay ở tứ kết, nhiều CĐV Pháp đã cảm thấy lo lắng khi trọng tài được điều khiển bắt chính ở trận này là trọng tài người Argentina, ông Nestor Pitana. Đây là điều dễ hiểu bởi Argentina của ông Nestor Pitana đã bị Pháp loại ở vòng 1/8 trước đó. Đó là chưa kể đối thủ của thầy trò HLV Didier Deschamps ở vòng tứ kết là một đại diện Nam Mỹ khác - ĐT Uruguay.

Mọi thứ càng trở nên khó khăn hơn khi Blaise Matuidi đã nhận đủ 2 thẻ vàng và phải vắng mặt ở trận này. Có lẽ vì vậy mà Pogba đã có bài "diễn văn" đầy tâm huyết trong phòng thay đồ trước trận này, yêu cầu các đồng đội chơi hết mình vì Matuidi và hơn nữa là vì chiếc cúp vàng World Cup danh giá.

"Hôm nay, Blaise Matuidi không thể thi đấu. Cậu ấy là người có khát khao ra sân hơn ai hết và đang rất thất vọng và tức giận. Nhiệm vụ của mọi người là chiến đấu hết mình vì cậu ấy. Tất cả cần ra sân và thể hiện khả năng tốt nhất của mình".

Bài nói chuyện lên dây cót tinh thần đồng đội cho thấy rõ ràng tố chất thủ lĩnh của Paul Pogba
Pogba đã thể hiện tố chất thủ lĩnh với những phát biểu trước trận gặp Uruguay 

"Mọi người cần phải thi đấu hết mình vì các đồng đội, như cách đã làm trước Argentina, và phải thể hiện tốt hơn nữa. Tốt hơn nhiều. Chúng ta cần phải đánh bại những đội bóng mạnh nhất. Bây giờ chúng ta không còn đường lùi và phải tiếp tục. Và rồi tất cả sẽ góp mặt ở trận đấu vào ngày 15/7, tất cả sẽ chiến đấu với nhau" - Pogba kêu gọi tinh thần chiến đấu của từng đồng đội.

Không biết có phải nhờ bài "diễn văn" này không sau đó, ĐT Pháp đã có chiến thắng 2-0 tương đối dễ dàng trước ĐT Urguay, trước khi tiến thẳng vào trận chung kết vào có lần thứ 2 lên đỉnh thế giới.

Điều này đã phần nào thể hiện tố chất thủ lĩnh của Pogba trong cả phòng thay đồ cũng như trên sân cỏ. Như người đồng đội Adil Rami chia sẻ mới đây: "Tôi không biết cậu ấy học từ đâu nhưng Pogba đã trở thành một thủ lĩnh và cậu ấy đã chứng tỏ điều đó với mọi người với màn trình diễn ở World Cup vừa rồi".

Bài nói chuyện lên dây cót tinh thần đồng đội cho thấy rõ ràng tố chất thủ lĩnh của Paul Pogba
Pogba ăn mừng cùng chiếc cúp vàng danh giá (Ảnh: FIFA)

Thái Duy/Theo MASK Online