Bất ngờ: Việt Nam vẫn chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018

Thứ hai, 09/04/2018 15:43:00

Chỉ còn 2 tháng nữa, World Cup 2018 sẽ chính thức bắt đầu. Tuy nhiên đến thời điểm này, chưa một đài truyền hình nào ở Việt Nam chính thức công bố bản quyền phát sóng World Cup.

Bất ngờ: Việt Nam vẫn chưa có bản quyền phát sóng World Cup 2018

Việt Nam vẫn chưa có bản quyển phát sóng World Cup. (Ảnh: Twitter)

World Cup 2018 sẽ chính thức bắt đầu từ ngày 14/6 đến hết ngày 15/7. Thông tin ban đầu cho thấy Tổng công ty truyền hình cáp Việt Nam (VTVCab) sẽ là đơn vị nắm bản quyền phát sóng World Cup.

Lý do trên được đưa ra bởi trước đó VTVCab nắm bản quyền phát sóng vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên theo thông tin mới nhất cho biết, đơn vị này sẽ không mua bản quyền phát sóng vòng chung kết World Cup.

Thông tin VTVCab sở hữu bản quyền phát sóng World Cup là thông tin giả mạo được lan truyền từ một trang fanpage mạo danh VTVCab trên Facebook. Theo Infront Sports & Media, đơn vị này chào bán gói bản quyền phát sóng World Cup tại khu vực Việt Nam lên tới 10,3 triệu USD, tương đương 235 tỷ đồng.

Con số này vượt ngoài khả năng chi trả của hầu hết nhà đài tại Việt Nam như K+ hay SCTV. Một nguyên nhân khác đó là World Cup chỉ kéo dài trong vòng đúng 1 tháng, do đó việc bỏ số tiền rất lớn ra để mua bản quyền World Cup có thể đem lại rủi ro cao.

Hiện tại, đơn vị có khả năng mua gói bản quyền World Cup 2018 là Đài truyền hình Việt Nam (VTV). Con số có thể vào khoảng 3,5-4 triệu USD, thấp hơn nhiều so với mức 10,3 triệu USD phía Infront Sports & Media ra giá ban đầu.

Một lợi thế khác có thể giúp phía Việt Nam trả giá đàm phán phút cuối chính là việc gọi bản quyền Infront Sports & Media giữ chỉ có hiệu lực trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam. Nếu không có đơn vị nào mua, họ cũng sẽ mất trắng trong thương vụ này.

Hải Sơn/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.