Bị dọa đánh vì tưởng nhầm là dân Hàn Quốc, nhiều du học sinh Việt Nam tại Đức hoang mang

Thứ năm, 28/06/2018 10:35:29

Những du học sinh Việt Nam tại Đức gặp nhiều rắc rối vì bị tưởng nhầm là người Hàn Quốc, sau khi đội tuyển nước này giành chiến thắng 2-0 trước Đức tại World Cup 2018.

Bị dọa đánh vì tưởng nhầm là dân Hàn Quốc, nhiều du học sinh Việt Nam tại Đức hoang mang

Đêm qua, đội tuyển Hàn Quốc đã có chiến thắng bất ngờ trước đội tuyển Đức, nhà ĐKVĐ thế giới. Qua đó khiến dội tuyển Đức bị loại ngay vòng bảng.

Người hâm mộ tuyển Đức trên khắp thế giới đểu tỏ ra cực kì thất vọng trước màn trình diễn của đội nhà. Và tại Đức, ngoài việc trách móc các cầu thủ thi đấu kém cỏi thì người dân ở đây còn đổ lỗi cho đội tuyển Hàn Quốc.

Những người Hàn Quốc đang học tập và sinh sống tại Đức đang phải đối mặt với những rắc rối từ dân bản xứ.

Nhiều sinh viên Việt Nam đang du học ở đây cũng gặp tình cảnh tương tự vì bị hiểu lầm là người Hàn Quốc.

Trong nhóm Hội sinh viên Việt Nam tại Đức trên facebook, một bạn có tài khoản facebook Tuong Quan Vu chia sẻ về việc mình bị tưởng là người Hàn Quốc vì bị một người Đức kiếm chuyện:

"Bạn nào học ở khu vực Dortmund hay Bochum chú ý nhé, mình vừa bị xô vai kiếm chuyện ở Dortmund Hbf về Bochum vì bị nghĩ là người Hàn Quốc. Mà thật sự chả biết gì nữa, vừa đi học về còn bị hét vào mặt là chết Hàn Quốc chết tiệt".

Bị dọa đánh vì tưởng nhầm là dân Hàn Quốc, nhiều du học sinh Việt Nam tại Đức hoang mang
Bạn Quân chia sẻ sự việc trên facebook

Ngoài bạn Quân thì cũng có nhiều trường hợp du học sinh Việt gặp rắc rối như vậy. Tuy nhiên, đa số chỉ là những lời dọa nạt từ các cổ động viên quá khích và không quá nghiêm trọng.

Sinh viên có tài khoản facebook Tu Duong chia sẻ câu chuyện tích cực hơn:

"Hôm nay có hai người chạy đến chúc mừng, bắt tay hẳn hoi vì nghĩ mình là người Hàn Quốc. Họ tử tế lắm, không xô xát gì".

Cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Đức nhắc nhở các bạn sinh viên cẩn thận nên chú ý khi ra đường, tuy sự việc này cũng không quá nghiêm trọng.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.