Bốc thăm vòng play-off World Cup châu Âu: Chờ cặp đấu tử thần

Thứ ba, 17/10/2017 13:38:00

VnBongda.vn - Vào lúc 19h hôm nay ngày 17/10 (giờ Việt Nam), FIFA sẽ tiến hành bốc thăm vòng play-off khu vực châu Âu tại Zurich, Thụy Sĩ. Việc ĐT Thụy Điển không nằm trong nhóm xếp hạt giống sẽ khiến vòng play-off khu vực châu Âu tranh vé dự VCK Wor

Bốc thăm vòng play-off World Cup châu Âu: Chờ cặp đấu tử thần

(Ảnh: FIFA)

8 đội tuyển khu vực châu Âu giành quyền đá play-off gồm Thụy Sỹ, Italia, Đan Mạch, Croatia, Thụy Điển, Bắc Ireland, Hy Lạp và CH Ireland.

Các đội sẽ được chia thành 2 nhóm dựa trên thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA. 4 đội có thứ hạng cao nhất sẽ được vào nhóm hạt giống, 4 đội còn lại sẽ được xếp vào nhóm 2.

Theo đó 4 đội thuộc nhóm hạt giống là Thụy Sĩ, Italia, Đan Mạch, Croatia. 4 đội ở nhóm 2 gồm Bắc Ireland, Cộng hòa Ireland, Thụy Điển, Hy Lạp.

(Ảnh: FIFA)

ĐT Italia hiện là đội tuyển được đánh giá cao nhất ở vòng play-off khi từng 4 lần giành chức vô địch World Cup, với lần gần nhất vào năm 2006.

Ở vòng bảng, ĐT Italia thi đấu rất ổn nhưng phải dự vòng play-off do nằm cùng bảng với ĐT Tây Ban Nha.

Trường hợp tương tự là ĐT Thụy Điển khi nằm chung bảng với ĐT Pháp và buộc phải thi đấu vòng play-off.

Tuy nhiên việc Thụy Điển không nằm ở nhóm hạt giống sẽ khiến vòng play-off khu vực châu Âu xảy ra cặp đấu tử thần.

Người hâm mộ đang rất trông chờ cuộc đụng độ đầy duyên nợ giữa hai đội tuyển Italia và Thụy Điển.

Ngoài ra các cặp đấu giữa Croatia gặp Thụy Điển, Thụy Sĩ gặp Thụy Điển hay Croatia gặp Hy Lạp cũng hứa hẹn sẽ rất hấp dẫn.

(Ảnh: FIFA)

FIFA sẽ bốc thăm ngẫu nhiên đội nào được đá sân nhà, sân khách ở lượt đi, lượt về sau khi bốc thăm chia cặp đấu.

Các trận lượt đi vòng play-off khu vực châu Âu diễn ra vào ngày 9/11 và 11/11, còn lượt về diễn ra vào ngày 12/11 và 14/11.

Kênh truyền hình ESPN đánh giá Italia có 71% giành vé dự VCK World Cup 2018 sau 2 trận play-off. Xếp thứ hai là Croatia với 65%, rồi đến Đan Mạch 62%; Thụy Sĩ - 59%; Thụy Điển - 51%; Bắc Ireland và CH Ireland cùng 34% và Hy Lạp thấp nhất - 24%.

(Ảnh: ESPN)

Được biết cựu danh thủ Fernando Hierro cùng người đẹp Vanessa Huppenkothen sẽ dẫn chương trình lễ bốc thăm vòng play-off khu vực châu Âu.

Ngoài vòng play-off khu vực châu Âu, còn có 2 trận play-off liên lục địa giữa Honduras gặp Úc và New Zealand gặp Peru. Bên cạnh đó là 3 suất còn lại của khu vực châu Phi cũng sẽ được xác định.

TĐ / Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.