Chờ bố bơm doping tiền, Coutinho mới chịu ghi bàn

Thứ hai, 25/06/2018 07:15:00

Philippe Coutinho từng thích chuyền cho đồng đội hơn là ghi bàn trong những ngày còn chơi bóng tại Vasco de Gama. Nhưng rồi mọi chuyện thay đổi khi ông Ze Carlos Coutinho quyết định rằng con trai mình phải trở thành một cây săn bàn thượng thặng.

Chờ bố bơm doping tiền, Coutinho mới chịu ghi bàn

Ảnh: Getty

Thời niên thiếu, khi chơi bóng cho Vasco de Gama, Philippe Coutinho từng khiến cha mình “nổi khùng” khi anh rê bóng qua nửa đội hình đối phương để đối mặt với thủ môn đội bạn, nhưng rồi lại chuyền bóng cho đồng đội dứt điểm thay vì tự mình ghi bàn. Cậu nhóc Philippe Coutinho thích lừa bóng và kiến tạo nhưng lại tỏ ra không quá quan trọng việc tự ghi những bàn thắng cho riêng mình.

Thế là ông Ze Carlos quyết định sử dụng một chiêu trò để khuyến khích con trai mình ghi bàn : ông sẽ thưởng tiền cho mỗi bàn thắng mà Philippe Coutinho ghi được.

Và ý tưởng đó gần như là thay đổi hoàn thành Philippe Coutinho. Cậu nhóc bắt đầu thử sức ngay cả với những cú sút từ bên ngoài vòng cấm và tỏ ra thích thú với việc ghi bàn từ những cự ly như vậy. 

Chờ bố bơm doping tiền, Coutinho mới chịu ghi bàn

Cú sút xa thành bàn với phong cách quen thuộc của Coutinho trong trận đấu với Thụy Sĩ (Ảnh: Getty)

Coutinho trải qua mười năm ở Vasco de Gama, từ năm lên 7 đến khi 18 tuổi. Trong thời gian này, Coutinho may mắn thoát chết và sống sót một cách kì diệu khi từng lao cả chiếc xe đạp của mình xuống hồ và suýt chết đuối.

Sau đó, anh trải qua cuộc hành trình từ Vasco de Gama tới Espanyol, Inter Milan, Liverpool rồi Barcelona với một hình xăm trên tay thể hiện phương châm sống của mình: can đảm. Đó chính là những gì mà Coutinho cần để có thể vượt qua những thử thách khốc liệt của môi trường bóng đá châu Âu.

Coutinho từng chỉ đơn thuần muốn được tận hưởng niềm vui với trái bóng. Nhưng rồi mọi chuyện dần thay đổi khi bố của cầu thủ này quyết định thưởng tiền cho mỗi bàn thắng của con trai mình.

Giờ đây, tất nhiên Coutinho không còn ghi bàn vì tiền thưởng của bố mình nữa. Mục tiêu của ngôi sao người Brazil, cũng giống như mục tiêu của cả dân tộc: ghi bàn để trở thành nhà vô địch thế giới.

Chờ bố bơm doping tiền, Coutinho mới chịu ghi bàn

Coutinho (2 bàn) và Neymar (1 bàn) đang cùng nhau "gánh" nhiệm vụ ghi bàn của Brazil tại World Cup 2018 (Ảnh: Reuters)

Âu Bằng/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.