Chủ tịch FIFA úp mở về khả năng sử dụng công nghệ VAR tại World Cup 2018

Thứ năm, 08/02/2018 18:32:11

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino đã chia sẻ về công tác chuẩn bị cũng như khả năng sử dụng công nghệ VAR (Video Assistant Referees) tại World Cup 2018.

Chủ tịch FIFA úp mở về khả năng sử dụng công nghệ VAR tại World Cup 2018

Chủ tịch Gianni Infantino phát biểu trong cuộc họp báo tại LĐBĐ Việt Nam. (Ảnh: Thành Đạt)

Hôm nay 08/02, Chủ tịch Gianni Infantino đã ghé thăm trụ sở LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong chuyến công du châu Á.

Trong cuộc họp báo, Chủ tịch FIFA đã đưa ra những đánh giá về thành công trong sự phát triển của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Gianni Infantino cũng chia sẻ về công tác chuẩn bị World Cup 2018 - giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh sẽ diễn ra vào giữa tháng 6 tới đây.

"Tất cả đều đã sẵn sàng cho trận đấu mở màn giữa nước chủ nhà Nga với Saudi Arabia vào ngày 14/6 tại thủ đô Moscow.

Mọi thứ được chuẩn bị chu đáo từ các sân vận động đẹp đến các khách sạn cho World Cup 2018. Tôi mong muốn có thật nhiều khán giả đến với World Cup 2018 tại Nga", Chủ tịch FIFA phát biểu.

Tại World Cup 2018, FIFA được cho là sẽ áp dụng công nghệ VAR (Video Assistant Referees) trong các trận đấu.

Tuy nhiên, Chủ tịch Gianni Infantino cho biết quyết định cuối cùng về việc áp dụng công nghệ VAR dự kiến sẽ được công bố vào ngày 23/3 tới, sau cuộc họp thường niên của FIFA.

"Ngày 23/3 tới, FIFA sẽ có cuộc họp để đánh giá lại tác dụng của hệ thống này trong 1.000 trận đấu vừa qua và sau đó sẽ quyết định có thể áp dụng nó ngay vào World Cup 2018 và luật thi đấu năm 2018 hay không. Đây là cơ hội để rất nhiều người có thể xem được sự phân tích đánh giá của trọng tài video sau mỗi tình huống", Chủ tịch FIFA tiết lộ thêm.

Thành Đạt / Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.