Trọng tài có thể đuổi cầu thủ trong giờ giải lao tại World Cup 2018

THỨ NĂM, 31/05/2018 06:15:00

Các trọng tài có thể rút thẻ đỏ trực tiếp đối với những hành vi chơi xấu, đánh nguội của cầu thủ bị phát hiện bởi công nghệ VAR là những bổ sung mới nhất của công nghệ này sẽ áp dụng tại World Cup 2018.

Trọng tài có thể đuổi cầu thủ trong giờ giải lao tại World Cup 2018

 VAR lần đầu tiên được áp dụng tại một kì World Cup (Ảnh: Getty)

Công nghệ VAR (Video Assistant Referee) sẽ được áp dụng lần đầu tiên ở một kì World Cup sau khi được FIFA thử nghiệm ở Cúp Liên đoàn các châu lục và một số giải đấu ở châu Âu như Seria A, Ligue 1 hay Bundesliga.

Hội đồng điều hành liên đoàn bóng đá thế giới IFAB xác nhận rằng VAR sẽ cho phép các trọng tài chính xử phạt những tình huống chơi xấu, đánh nguội vượt qua mắt trọng tài nhưng bị VAR ghi nhận.

Theo đó, cầu thủ có thể bị thẻ đỏ sau khi được VAR xem xét, thậm chí là vào lúc giữa hai hiệp nếu có những hành vi bạo lực, cắn, nhỏ nước bọt hay những cử chỉ xúc phạm đối thủ.

Giám đốc kĩ thuật của IFAB, David Elleray nói về sự bổ sung này trên tờ the Times: 

“Chúng tôi không mong việc này thường xuyên xảy ra. Tuy nhiên, nếu có những hành vi bị bỏ qua và thu hút sự chú ý của VAR hoặc đội ngũ trợ lý VAR, họ có thể thông báo lại với trọng tài. Sau đó, trọng tài có thể đuổi cầu thủ đó ngay lập tức, kể cả khi tình huống diễn ra trước đó.

"Điều này chỉ phòng hờ cho những tình huống cực kì nghiêm trọng".

Công nghệ VAR được áp dụng một mùa trong các giải đấu lớn ở châu Âu nhưng nó vẫn còn gây ra nhiều sự tranh cãi.

HLV Mauricio Pochettino của Tottenham cho rằng VAR "giết chết cảm xúc" trong bóng đá sau khi nó được áp dụng ở Anh tại Cúp FA.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online