Cựu danh thủ M.U Kanchelskis lo cho số phận tuyển Nga tại World Cup 2018

THỨ TƯ, 13/06/2018 16:09:23

“Đây là tuyển Nga… tệ nhất mà tôi từng biết trong toàn bộ cuộc đời mình” – Andrei Kanchelskis, cựu danh thủ của bóng đá Nga và Liên Xô (cũ) giai đoạn hơn 10 năm cuối thế kỉ trước đã mở đầu bài trả lời phỏng vấn với tờ SportMail như thế vào sáng nay.

Cựu danh thủ M.U Kanchelskis lo cho số phận tuyển Nga tại World Cup 2018

Nga của Cherchesov khiến tất cả âu lo (Ảnh: IndianExpress)

Theo Kanchelskis, cầu thủ chạy cánh nổi tiếng người gốc Ukraine từng khoác áo hàng loạt CLB danh tiếng như D.Kiev, Shakhtar, M.U, Everton, Fiorentina, Rangers, Man City và Southampton, thì chất lượng cầu thủ Nga đang xuống cấp một cách thê thảm. Và thực tế này, buộc người đồng đội cũ của ông  - HLV Stanislav Cherchesov bị bó hẹp sự lựa chọn khi triệu tập đội tuyển.

“Bóng đá đã thay đổi. Nhưng chất lượng của cầu thủ Nga hiện tại giờ còn kém xa thời chúng tôi – thời Liên Bang Xô Viết. Điều đáng quan ngại ở chỗ, LĐBĐ Nga toàn lo những chuyện đâu đâu thay vì tập trung vào việc gầy dựng, thu hút và phát triển nguồn lực trẻ” – Kanchelskis phân tích.

Kanchelskis cho biết ông thực sự lo cho số phận của tuyển Nga tại giải đấu kì này. Và đây có lẽ không phải là nỗi niềm của riêng ông. Nga, đội tuyển chủ nhà World Cup 2018, đã trải qua 7 trận chinh thức liên tiếp chỉ hòa và thua, thủng lưới bình quân 2 bàn/trận và 6 trận trong số này họ là đội bị thủng lưới trước. Một màn chuẩn bị tệ hại trước thềm World Cup!

Tờ Sport-Express của Nga cuối tuần trước chua chát bình luận: “Chúng ta thậm chí còn thiếu hậu vệ đến mức phải nhờ cậy tới một “ông lão” đang tính chuyện nghỉ hưu”. Sergei Ignashevich, 38 tuổi, đã tuyên bố giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế nhưng rốt cuộc lại tái xuất theo lời kêu gọi của HLV Cherchesov để thay thế Kambolov dính chấn thương.

Ở các kì World Cup xưa nay, chỉ có duy nhất 1 đội tuyển chủ nhà bị loại ngay từ vòng bảng, là Nam Phi giải 2010. Và bi kịch của Nam Phi 8 năm trước hoàn toàn có thể lặp lại với Nga, đội có thứ hạng FIFA thấp nhất trong số 32 cái tên dự VCK Hè này.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online