Đâu cần phải có Shakira, Tây Ban Nha cũng vẫn sở hữu những cú lắc hông mê hoặc mang thương hiệu Iniesta

Thứ năm, 21/06/2018 18:26:00

Tây Ban Nha đã vấp phải một bức tường phòng ngự chắc chắn và đầy kín kẽ của Iran. Nhưng rồi Iniesta vẫn luôn là Iniesta khi chỉ cần một pha xử lý xuất thần ở giữa sân của anh có thể làm thay đổi cục diện của cả một trận đấu.

Đâu cần phải có Shakira, Tây Ban Nha cũng vẫn sở hữu những cú lắc hông mê hoặc mang thương hiệu Iniesta

Ảnh: AFP

Tây Ban Nha kiểm soát hoàn toàn thế trận khi kiểm soát bóng tới hơn 72%. Tuy nhiên Iran không phải là đối thủ dễ bắt nạt. Hàng phòng ngự hai lớp của đội bóng châu Á khiến cho Tây Ban Nha không dễ để có thể xuyên thủng.

Nhưng rồi chỉ trong một phút sơ sẩy, Iran đã phải trả giá. Các học trò của HLV Carlos Queiroz hiểu rằng không bao giờ được để các cầu thủ ở tuyến giữa của Tây Ban Nha được thoải mái để xử lý bóng. Nhưng giữa lý thuyết và thực tế bao giờ cũng có một khoảng cách nhất định. 

Phút 54, sự khác biệt đã được tạo nên bởi Andres Iniesta, với một cú lắc hông của một người nghệ sĩ.

Bóng được triển khai ở giữa sân và đến với tầm kiểm soát của Iniesta. Ngay lập tức Vahid Amiri của Iran lao tới. Iniesta mở hông, giống như chuẩn bị chuyền bóng cho đồng đội của mình. Nhưng hóa ra lại chẳng phải vậy. Iniesta thực hiện một cú lắc hông điệu nghệ không kém gì Shakira, vợ của người đồng đội Gerard Pique, và rồi dễ dàng bỏ anh chàng Amiri tội nghiệp ở lại phía sau.

“Iniesta không lấy con thỏ nào ra khỏi chiếc mũ ảo thuật của mình mà cậu ấy rút ra những con công to lớn và đẹp đẽ”. Bình luận viên Ray Hudson đã không tiếc những lời có cánh như vậy để dành cho Iniesta và đó chắc chắn không phải là một lời khen xã giao.

Bỏ lại Vahid Amiri ở phía sau, Iniesta đập nhả với David Silva rồi lại có thêm một cú lắc hông nữa để vượt qua tiếp anh chàng Saeid Ezatolahi cao 1m90, sau đó thực hiện đường chuyền quyết định để Diego Costa lập công, dù có phần may mắn, mang về chiến thắng cho Tây Ban Nha.

Iniesta sau đó được HLV Fernando Hierro rút ra nghỉ ở phút 70. Ở tuổi 34, Iniesta không còn đủ sức để sải những bước chạy trong cả 90 phút nữa, nhưng cứ mỗi khi có mặt trên sân, anh vẫn luôn biết cách để “lấy ra những con công to lớn và xinh đẹp” như thế.

Tình huống xử lý điệu nghệ để thực hiện đường kiến tạo mang về chiến thắng cho Tây Ban Nha của Iniesta 

Âu Bằng/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.