David Villa, Van Persie được triệu tập trở lại ĐTQG trước thềm vòng loại WC 2018

THỨ BẢY, 26/08/2017 10:37:00

VnBongda.vn - Ở loạt trận vòng loại World Cup 2018 sắp tới, hai ông lớn của bóng đá thế giới là Tây Ban Nha cũng như Hà Lan sẽ chào đón sự trở lại của hai chân sút kì cựu: David Villa và Robin Van Persie.

David Villa, Van Persie được triệu tập trở lại ĐTQG trước thềm vòng loại WC 2018

David Villa sẽ trở lại đội tuyển Tây Ban Nha sau khi từng tuyên bố từ giã vào năm 2014 (Ảnh: USA Today Sports)

Villa hiện đang khoác áo New York City, là chân sút số một trong lịch sử đội tuyển Tây Ban Nha với 59 bàn thắng. Tuy nhiên trước đó, anh đã từng tuyên bố từ giã đội tuyển quốc gia sau World Cup 2014.

Nói về quyết định gọi trở lại lão tướng 36 tuổi này, huấn luyện viên Lopetegui cho biết: "Chúng tôi tin việc triệu tập Villa là cần thiết và hợp lý. Cậu ấy sẽ cho chúng tôi thêm một sự lựa chọn cơ động trên hàng công và trên hết là cậu ấy sẽ đóng góp sự nhiệt tình của mình".

Villa sẽ là người thay thế vị trí của Diego Costa trên hàng tiền đạo. Ngoài ra trong đợt triệu tập này, tiền vệ Suso của AC Milan sẽ có lần đầu tiên khoác áo đội tuyển quốc gia trong khi hậu vệ Marcos Alonso - người đã ghi hai bàn thắng vào lưới Tottenham tuần trước dưới sự chứng kiến của HLV Lopetegui - lại không được gọi.

Van Persie cũng sẽ khoác áo đội tuyển Hà Lan lần đầu tiên kể từ tháng 10/2015 (Ảnh: Football-Oranje)

Trong một diễn biến khác, lão tướng Robin van Persie đã được triệu tập lên đội tuyển Hà Lan cho hai trận vòng loại với Pháp và Bulgaria sắp tới.

Lần gần nhất tiền đạo đang khoác áo Fernebahce thi đấu cho đội tuyển quốc gia là vào tháng 10/2015. Huấn luyện viên Dick Advocaat khẳng định Van Persie vẫn là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất của Hà Lan dù ông vẫn phải xem xét về tình hình thể lực của cầu thủ này. 

Hồng Phú / Theo MASK Online

  • Từ khóa