Dự đoán của Pele về Neymar tại World Cup 2018 khiến người Brazil lo sốt vó

THỨ BẢY, 09/06/2018 21:28:17

Điều gì gây ám ảnh nhất trong kỉ nguyên bóng đá hiện đại? Thua một trận đấu quan trọng? Chấn thương nặng? Không, câu trả lời chính xác, với rất nhiều người là… những lời dự đoán của Pele.

Dự đoán của Pele về Neymar tại World Cup 2018 khiến người Brazil lo sốt vó

Pele đoán... Neymar hay nhất Thế giới, hơn cả Ronaldo và Messi (Ảnh: YTimg)

Pele thời còn là cầu thủ là Một là Riêng là Duy Nhất. Là Vua bóng đá mà người đời suy tôn. Nhưng khi Pele không còn sức để đá bóng nữa thì ông lại có thêm một “biệt danh” mới: Vua đoán sai.

Và dự đoán mới nhất của Pele, ngay trước thềm World Cup 2018, là về… Neymar, người được coi là truyền nhân xuất sắc nhất của “Vua bóng đá”.

Pele nói gì về Neymar? “Sẽ có người nói tôi ưu ái Neymar bởi chúng tôi vừa là đồng hương, lại cùng xuất thân từ Santos. Nhưng với tôi, không nghi ngờ gì nữa, Neymar là cầu thủ hay nhất Thế giới ở thời điểm hiện tại. Cách chơi của Neymar ở đội tuyển khác với CLB. Trong màu áo Selecao, cậu ấy bó vào trong nhiều hơn và phải đảm nhiệm nhiều phần việc hơn. Nhưng Neymar, không nghi ngờ gì nữa, sẽ là “chìa khóa” mở ra thắng lợi của Brazil ở kì World Cup này”.

Có vẻ Pele đã rút được nhiều kinh nghiệm quý giá từ những lần “dự” sai bét trong quá khứ khi nói về Neymar và cơ hội của tuyển Brazil tại World Cup 2018. Nhưng ít nhất, chúng ta cũng có thể rút ra được ít nhiều chi tiết có hơi hướng dự đoán của Pele trong phát biểu có phần chung chung nêu trên.

Neymar ở thời điểm hiện tại là xuất sắc nhất Thế giới, tức chỉ có bằng hoặc hơn 2 siêu sao sở hữ mỗi người 5 Quả bóng vàng Ronaldo và Messi. Và “sự xuất sắc nhất ấy” của Neymar sẽ quyết định thành công của Brazil tại mùa Hè nước Nga. Đây có lẽ là phần “dự” của Pele.

Trước khi “dự” về Neymar, Pele đã sai toàn diện trong lần dự đoán gần nhất, về trận chung kết Champions League 2018. Trước trận Pele đoán: Liverpool sẽ đăng quang nhờ màn trình diễn chói sáng của Mohamed Salah. Điều gì diễn ra trong trận chiến tại Kiev, cả Thế giới đều đã biết.

“Đội tuyển Brazil khó qua vòng bảng World Cup 2002” (kết quả: vô địch), “Một đại diện châu Phi sẽ đăng quang World Cup trước năm 200” (kết quả: cho đến hiện tại thành tích tốt nhất của đại diện CAF là tứ kết), Colombia sẽ lên ngôi USA’ 94 (kết quả: loại ngay từ vòng bảng kèm theo cái kết bi kịch của Escobar).

Đấy là 3 trong số những dự đoán sai… nổi tiếng của Pele. Còn lần này, khi Pele “dự” về Neymar,  kịch bản nào sẽ xảy ra đây? Hơn 1 tháng nữa chúng ta sẽ có câu trả lời. Còn giờ là lúc để… lo cho Neymar và Brazil.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online