Fabregas: Tôi thích tiki taka, còn Tây Ban Nha thì đang chơi thứ bóng đá vô nghĩa

Thứ hai, 02/07/2018 11:30:01

Tiền vệ Cesc Fabregas chỉ trích lối chơi của đội tuyển Tây Ban Nha quá vô hại và không tạo ra được sự nguy hiểm sau khi đội nhà bị loại khỏi World Cup bởi chủ nhà Nga.

Fabregas: Tôi thích tiki taka, còn Tây Ban Nha thì đang chơi thứ bóng đá vô nghĩa

Đêm qua, đội tuyển Tây Ban Nha cầm bóng áp đảo so với Nga và lập kỉ lục về số đường chuyền trong một trận đấu. Tuy nhiên, họ chỉ ghi được 1 bàn thắng từ pha phản lưới nhà của trung vệ Nga sau một tình huống cố định.

Sau đó, Tây Ban Nha để Nga gỡ hòa trên chấm phạt đền để rồi thất bại trên chấm luân lưu sau 120 phút thi đấu.

Tiền vệ Cesc Fabregas, người từng giành chức vô địch World Cup 2010 và Euro 2012 cùng Tây Ban Nha, trả lời trên BBC cho rằng lối chơi của Tây ban Nha quá đơn điệu và những đường chuyền hoàn toàn vô hại:

"Tôi rất yêu thích tiki taka, nhưng đội tuyển Tây Ban Nha trong trận này chỉ cầm bóng thật nhiều, để rồi sau đó không có gì xảy ra cả. Chúng ta không thấy họ tạo ra tình huống nguy hiểm nào, trừ pha đánh đầu của diego Costa và cú sút xa của Isco"

"Đôi lúc có những cơ hội ở phía trên, Diego Costa chạy chỗ, một vài người cũng di chuyển nhưng sau đó bọn họ lại chuyền ngược về, họ chỉ muốn kiểm soát bóng. Tôi nghĩ việc cầm bóng nhiều thích hợp cho phòng thủ hơn là tấn công. Và đây là cách mà đối thủ của họ nên chơi chứ không phải họ".

Dù thực hiện hơn 1000 đường chuyền trong 120 phút, một kỉ lục mới ở World Cup nhưng Tây Ban Nha không tạo ra được những tình huống nguy hiểm đối với hàng phòng ngự của Nga.

Thất bại này của Tây Ban Nha cho thấy rõ ràng việc sa thải HLV Lopetegui ảnh hưởng rất nhiều tới toàn đội, Fernando Hierro rõ ràng chỉ là sự thay thế tạm thời và ông không có nhiều sự chuẩn bị về mặt chiến thuật cho đội tuyển.

Trọng Nguyễn/Theo MASK Online

World Cup

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

BẤT NGỜ: Anh có thể thay Qatar đăng cai World Cup 2022

FIFA nhiều khả năng khả năng sẽ tiến hành điều tra Qatar sau khi quốc gia này nhận những cáo buộc đã có những hành động để chơi xấu trong chiến dịch chạy đua đăng cai World Cup 2022 là Mỹ và Australia.