Felipe Scolari: Vai trò của Casemiro ở Brazil còn quan trọng hơn Neymar

THỨ TƯ, 13/06/2018 11:57:01

Theo cựu HLV trưởng đội tuyển Brazil, Casemiro chính là cái tên đảm bảo sự cân băng trong lối chơi của Selecao, cũng là người đem đến cho Neymar không gian tự do để chơi bóng.

Felipe Scolari: Vai trò của Casemiro ở Brazil còn quan trọng hơn Neymar

Casemiro và Neymar, 2 nhân vật hàng đầu của Brazil tại World Cup 2018 (Ảnh: The Sun)

Neymar là ngôi sao số 1, là thủ lĩnh tinh thần, là niềm hi vọng lớn nhất của Brazil ở VCK World Cup 2018. Điều này thì người ta đã nói tới rất nhiều rồi.

Tuy nhiên, điểm quan trọng nhất, làm cách nào để ngôi sao số 1 có thể chơi thứ bóng đá hay nhất tại Nga để từ đó giúp Brazil vượt qua những thách thức trên hành trình chinh phục cúp vàng, thì không phải ai cũng dám lạm bàn.

Nhưng nếu người đưa ra quan điểm là một HLV đã giúp Brazil đăng quang World Cup và cũng là chứng nhân cho thất bại thảm hại 4 năm về trước, thì hẳn là rất đáng lắng nghe.

Trong phát biểu mới nhất, cựu HLV tuyển Brazil, ông Felipe Scolari cho rằng: “Không phải Neymar hay bất kì ngôi sao nào, Casemiro mới chính là cầu thủ có vai trò quan nhất trong đội hình của Selecao tại World Cup 2018”.

Theo Scolari, thì tiền vệ trung tâm Casmeiro là người duy nhất có thể tạo ra sự khác biệt về chiến thuật, là người đảm nhiệm vai trò tạo ra sự cân bằng trong lối chơi của Brazil. “Neymar, Marcelona hay những cầu thủ tấn công của Selecao có thể được tự do chơi bóng và hướng lên phía trước hay không, phụ thuộc cả vào Casemiro” – Scolari bình luận.

Scolari chính là HLV đã giúp Brazil đăng quang World Cup 2002 ở VCK diễn ra tại Hàn Quốc – Nhật Bản. Nhưng ở kì World Cup 2014 tại sân nhà, Brazil của Scolari đã trải qua bi kịch khủng khiếp nhất trong lịch sử bóng đá nước này khi thua người Đức 1-7 ở vòng bán kết.

Thất bại trước Đức là trận đấu mà Brazil không có Neymar (chấn thương lưng), mất trung vệ Thiago Silva vì án treo giò, còn các tiền vệ của Selecao hoàn toàn mất phương hướng trước những miếng đánh khoa học của Die Mannschaft.

Kì World Cup 4 năm trước, Casemiro chưa tạo dựng được tên tuổi nên không có cơ hội lên tuyển. Nhưng ở thời điểm hiện tại thì Casemiro – nhà vô địch Champions League 3 mùa giải liên tiếp – chính là “mỏ neo” tối quan trọng trong sơ đồ của Brazil-Tite.

TẦM HOAN/ Theo MASK Online